รถตู้วงมาลีฮวนน่ากลับจากแสดงสด ชนทหารดับซิ่งหนี แต่ถูกสกัดจับได้

879

รถตู้วงมาลีฮวนน่าชนทหารปั่นจักรยานเสียชีวิตคาที่ ก่อนขับหนีไปไกลกว่า 40 กิโลเมตร อ้างคิดว่าไม่เป็นอะไรมาก

เมื่อวานนี้ (14 พ.ย.) ตำรวจ สภ.ท่าแซะ เข้าตรวจสอบอุบัติเหตุรถชนคนเสียชีวิตบนถนนเพชรเกษม กิโลเมตรที่ 471 หมู่ 2 ตำบลนากระตาม อำเภอท่าแซะ จังหวัดชุมพร พบศพจ่าสิบเอกไพศาล เพชรพิรุณ อายุ 59 ปี อดีตทหารมณฑลทหารบกที่ 44 ชุมพร อยู่ในสภาพศีรษะแตกเป็นแผลฉกรรจ์ กระดูกลำตัวหัก ใกล้กันพบรถจักรยานในสภาพถูกชนอย่างแรงจนโครงรถงอ

ในที่เกิดเหตุยังพบชิ้นส่วนรถยนต์ที่คาดว่าเป็นของคู่กรณีตกกระจายไปทั่วถนน จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน ก่อนวิทยุสกัดจับรถต้องสงสัย

ต่อมาได้รับแจ้งจากหัวหน้าชุดปฏิบัติการด่านความมั่นคงบ้านพละที่อยู่ห่างออกไปประมาณ 40 กิโลเมตรว่า สามารถจับรถตู้ต้องสงสัยได้ จึงเดินทางไปตรวจสอบก็พบรถตู้โตโยต้า บริเวณกระจกหน้าแตกยุบ ไฟเลี้ยว กันชนด้านซ้ายแตกพัง และมีรอยเลือดเปรอะเต็มประตู

สอบสวนนายวินัย เข้มสีขำ อายุ 63 ปี คนขับรถตู้ให้การว่า เป็นคนขับรถขนอุปกรณ์และเครื่องดนตรีวงมาลีฮวนน่า กลับจากไปแสดงที่จังหวัดสุราษฏร์ธานี เพื่อเดินทางไปแสดงต่อที่ภาคอีสาน เมื่อถึงที่เกิดเหตุมีคนปั่นจักรยานออกมาจากข้างทาง คล้ายจะข้ามไปอีกฝั่งถนน ทำให้เขาที่ขับรถมาด้วยความเร็วหลบไม่ทัน จึงชนเข้าอย่างจัง

ส่วนสาเหตุที่ไม่หยุดดูก็เพราะนึกว่าไม่เป็นอะไรมาก จนมาถึงด่านบ้านพละก็ถูกตำรวจเรียกตรวจและควบคุมตัวไว้ เบื้องต้นตำรวจ สภ.ท่าแซะ แจ้งข้อหาขับรถโดยประมาททำให้ผู้อื่นถึงแก่ความตายและพยายามหลบหนีโดยไม่ให้การช่วยเหลือ