เจาะเกาะติด-รวบคนร้ายชิงทองมูลค่ากว่า 1 แสนบาท นำเงินเล่นพนัน อ้างทำไปเพราะความจน

528

ตำรวจหาดใหญ่ใช้เวลาเพียง 2 วัน สามารถรวบตัวคนร้ายชิงสร้อยคอทองคำมูลค่ากว่า 100,000 บาท ภายในร้านขายทองเขตเทศบาลนครหาดใหญ่ได้แล้ว ล่าสุดคุมตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ โดยเขาอ้างว่าทำไปเพราะความจน แต่ตำรวจตรวจสอบประวัติพบว่าเคยก่อคดีมาอย่างโชกโชน 

กล้องวงจรปิดบันพฤติกรรมของชายสวมเสื้อแจ็กเก็ตสีเขียวขี้ม้ากางเกงยีนขายาว เข้าไปภายในร้านทองแห่งหนึ่งในเขตเทศบาลนครหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา เขาพูดคุยกับพนักงานสอบถามราคาทองคำรูปพรรณ เหมือนลูกค้าทั่วไป  โดยยืนดูทองคำรูปพรรณที่อยู่ในตู้ ไม่นานก็ขอให้พนักงานหยิบสร้อยคอทองคำจำนวนสองเส้นให้ดู เพื่อลองสวมใส่และเปรียบเทียบ สุดท้ายอาศัยจังหวะที่พนักงานเผลอเขาชิงสร้อยคอทองคำ 2 เส้น รวมมูลค่ากว่า 1 แสนบาท วิ่งออกจากร้าน แล้วขี่รถจักรยานยนต์ที่จอดห่างจากร้านประมาณ 100 เมตรหลบหนีไป เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 12 พ.ย. ที่ผ่านมา

หลังเกิดเหตุตำรวจเร่งแกะรอยเส้นทางที่คนร้ายใช้หลบหนี กระทั่งพบรถจักรยานยนต์ที่ใช้ก่อเหตุและพบว่าคนร้ายหลบหนีไปซ่อนตัวในพื้นที่ อ.กาญจดิษฐ์ จ.สุราษฏร์ธานี

ตำรวจใช้เวลาเพียง 2 วัน สามารถตามรวบตัวนายสมศักดิ์ ยศขุน อายุ 59 ปี พร้อมยึดสร้อยคอทองคำกลับคืนมาได้ 1 เส้น ส่วนอีกเส้นเขานำไปขายเพื่อนำเงินเล่นการพนัน ตำรวจคุมตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ เขาอ้างว่าที่ทำลงไปเพราะความจน

จากการตรวจสอบประวัติของนายสมศักดิ์ ยศขุน พบว่าเคยต้องโทษจำคุกในข้อหาพยายามฆ่า ซ่องโจร และลักทรัพย์มาแล้ว และยังมีหมายจับของศาลจังหวัดปากพนังในข้อหาลักทรัพย์ติดตัวอีกด้วย

ขณะที่เจ้าของร้านบอกว่าคนร้ายรายนี้เคยเข้ามาทำทีขอดูทองที่ร้านแล้วเมื่อวันที่ 10 พฤศจิกายนที่ผ่านมา โดยอ้างว่าต้องการซื้อสร้อยคอทองคำเพื่อใช้ในงานหมั้นลูกสาวไม่คาดคิดว่าจะกลับเข้ามาก่อเหตุ ตำรวจแจ้งข้อหาสมศักดิ์ ยศขุน ในข้อหาชิงทรัพย์โดยใช้ยานพาหะก่อนคุมตัวดำเนินคดี

 อรวรรณ รัตนเดชา

 รายงาน