เปิดใจภรรยา สิบโทปืนโหด นาทีถูกกระชากผมลากขึ้นรถก่อนถูกยิง

336

เปิดใจภรรยาสาว สิบโทปืนโหด นาทีถูกกระชากผมลากขึ้นรถ ก่อนถูกยิงเจาะแขน เผยยังหวาดผวา อยากให้ตามจับตัวได้โดยเร็ว หวั่นเกิดอันตรายกับตัวเองและครอบครัว ล่าสุดพบรถที่ขับมาก่อเหตุแล้ว ถูกจอดทิ้งไว้ที่บ้านเพื่อน ในอำเภอประจันตคาม ค้นในรถพบระเบิดแสวงเครื่อง สภาพพร้อมใช้งาน ย้อนไปดูเหตุการณ์ก่อนหน้านี้กัน

ภาพจากกล้องวงจรปิดจะเห็นว่า สิบโทภานุวัฒน์ พันธุ์ชื่น อดีตทหารบก กำลังฉุดกระชากผมหญิงวัย 28 ปี ซึ่งเป็นภรรยาของตัวเอง ออกมาจากร้านค้า บังคับให้ขึ้นรถเก๋งที่จอดอยู่ โดยใช้ปืนข่มขู่ตลอดเวลา แต่ภรรยาพยายามขัดขืน ตะเกียกตะกาย ลงจากรถ สิบโทภานุวัฒน์จึงใช้ปืนขนาดจุด 38 ยิงเข้าที่แขน 1 นัด ได้รับบาดเจ็บ ก่อนจะอุ้มเธอออกมาข้างรถ แล้วขับรถหลบหนีไป เหตุการณ์นี้เกิดขึ้น ช่วงสายของวันที่ 11 พฤศจิกายนที่ผ่านมา

กระทั่งต่อมา ตำรวจภูธรประจันตคาม ได้ออกหมายจับ สิบโทภานุวัฒน์ ใน 2 ข้อหาคือ พกพาอาวุธปืนและ ยิงปืนในที่สาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต เป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับอันตร ตามที่มีการเสนอข่าวไปแล้วก่อนหน้านี้

ความคืบหน้าล่าสุดเมื่อวานนี้ หญิงวัย 28 ปีคนดังกล่าวที่ถูกทำร้ายและถูกยิงบาดเจ็บ เดินทางมาให้ปากคำกับตำรวจ  พร้อมทั้งเปิดใจนาทีชีวิต ขณะเกิดเหตุถูกลั่นไกปืนยิงใส่ในรถว่า ตอนนั้นกลัวมาก นั่งมุดศีรษะ อยู่ในซอกข้างเบาะหลัง จนกระทั่งได้ยินเสียงยิงปืน 2 ครั้ง แต่กระสุนไม่ออก จนครั้งที่ 3 กระสุนถูกเข้าที่แขนบาดเจ็บ

“ก็ครั้งสุดท้ายที่หนูดิ้นหลุดมา หนูก็นั่งลง เขาบอกว่ามึงจะขึ้นมั๊ย ประมาณนี้ แล้วเขาหยิบปืนมา หนูก็กลัวเอาหัวมุดลงไป แล้วเขาก็เหมือนยิงมาข้างๆฝั่งหนูแก๊ก ๆ แล้วมันก็ปัง ออกมา  สองแก๊ก มันเหมือนมันดังแก๊ก ๆ สองแก๊กแรกมันเหมือนไม่ออกหรือยังไงไม่รู้

ภรรยา สิบโทปืนโหดรายนี้ บอกด้วยว่า สาเหตุที่ทะเลาะกัน เกิดจากสามีหึงหวง และหวาดระแวง ที่เธอกลับบ้านบ่อย และไม่ค่อยรับโทรศัพท์ เพราะบางที ก็นอนหลับบ้าง แต่พออธิบายก็ไม่ฟัง และสามีเป็นคนโมโหร้าย ตอนนี้กลัวว่า ตัวเองและครอบครัวจะไม่ปลอดภัย เพราะเคยถูกขู่จะฆ่ายกครัว จึงอยากให้ตำรวจตามจับตัว ให้ได้โดยเร็ว

ขณะที่ พลตำรวจตรีนราเดช กลมทุกสิ่ง ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดปราจีนบุรี เรียกประชุมฝ่ายสืบสวนวางแนวทางติดตามตัวจับคนร้ายให้ได้โดยเร็ว พร้อมกำชับผู้ปฏิบัติให้ใช้ ความระมัดระวังเป็นพิเศษ เนื่องจากคนร้ายมีปืน เมื่อช่วงสายวันที่ 12 พฤศจิกายน 61 ชุดสืบสวนพบรถเก๋ง สีบรอนซ์เงิน ของสิบโทภานุวัฒน์ ที่ใช้ก่อเหตุ และหลบหนี จอดอยู่ในหมู่บ้านเขาน้อย ตำบลโพธิ์งาม อำเภอประจันตคาม จังหวัดปราจีนบุรีซึ่งเป็นบ้านเพื่อนของสิบโทภานุวัฒน์ โดยพบคราบเลือดอยู่ในรถ และเสื้อผ้า พร้อมระเบิดแสวงเครื่อง ที่ประดิษฐ์ขึ้นเอง 1 ลูก บรรจุในขวดน้ำยาล้างแผล ต่อสายชนวนออกมา สภาพพร้อมใช้งาน จึงตรวจยึดไว้เป็นหลักฐาน