ชมทุ่งบัวตองบานสะพรั่ง กลางดอยแม่อูคอ จ.แม่ฮ่องสอน

755

ความสวยงามของทุ่งดอกบัวตองที่กำลังบานสะพรั่งกลางดอยแม่อูคอ จังหวัดแม่ฮ่องสอน รอต้อนรับนักท่องเที่ยวให้มาชมพร้อมรับลมหนาวในช่วงนี้

ทุ่งดอกบัวตองสีเหลืองอร่ามกำลังเบ่งบานเต็มพื้นที่กว่า 500 ไร่ สลับกับทิวเขาบนดอยแม่อูคอ อำเภอขุนยวม จังหวัดแม่ฮ่องสอน กำลังรอให้นักท่องเที่ยวมาเที่ยวชมความสวยงาม ท่ามกลางอากาศที่เย็นสบายตลอดทั้งวันในช่วงนี้

โดยเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา (9 พ.ย.) ผู้ว่าราชการจังหวัดแม่ฮ่องสอนได้เปิดงานเทศกาลดอกบัวตองบาน บริเวณดอยแม่อูคอ เพื่อต้อนรับเทศกาลท่องเที่ยวทุ่งบัวตองอย่างเป็นทางการ ปีนี้มีกิจกรรมให้นักท่องเที่ยวได้เขียนป้ายรักทุ่งบัวตอง แล้วให้นำป้ายไปแขวนไว้ที่ต้นไม้ที่จัดไว้ให้ เพื่อแสดงให้เห็นว่าได้มาเที่ยวที่ทุ่งบัวตองแล้ว

ผู้ว่าราชการจังหวัดแม่ฮ่องสอนบอกว่า ช่วงนี้อากาศเริ่มหนาวมากขึ้นทุกวันและย่างเข้าสู่ฤดูการท่องเที่ยวอย่างเป็นทางการแล้ว จึงอยากเชิญชวนให้นักท่องเที่ยวมาเที่ยวในจังหวัดแม่ฮ่องสอน ชมทะเลหมอกในยามเช้าได้ตามจุดท่องเที่ยวต่างๆ และชวนมาสัมผัสไอหนาวที่ยอดดอยทุ่งบัวตองบาน ระหว่างเดือนพฤศจิกายนจนถึงเดือนธันวาคมนี้ และจะได้ชมความสวยงามของดอกไม้เมืองหนาวหลากหลายชนิด ที่ชาวบ้านได้ปลูกไว้ต้อนรับนักท่องเที่ยวด้วย