แห่อาลัยน้องชาร์ป ด.ช.ยอดกตัญญู-ช่วยงานจิตอาสา เหยื่อถูกชายเมายาบ้ายิงดับ

580

ชาวเน็ตแห่อาลัย “น้องชาร์ป” เด็กชายวัย 14 ปี ยอดกตัญญูดูแลทวดและช่วยงานจิตอาสาโรงพยาบาล หลังตกเป็นเหยื่อสังเวยชายเมายาบ้าถือปืนไล่ยิง ขณะช่วยจัดงานศพเพื่อนบ้าน

จากเหตุการณ์ไม่คาดฝันที่เกิดขึ้นกลางงานศพในบ้านหลังหนึ่ง ในพื้นที่ตำบลชอนสมบูรณ์ อำเภอหนองม่วง จังหวัดลพบุรี เมื่อช่วงเย็นวันที่ 6 พฤศจิกายนที่ผ่านมา  ขณะที่เด็กชายภูวดี ศิริพันธ์ อายุ 14 ปี หรือน้องชาร์ป เด็กชายจิตอาสากำลังช่วยเพื่อนบ้านจัดสถานที่งานสวดศพ

ปรากฏว่าจู่ๆ นายมนตรี รื่นรมย์ อายุ 40 ปี ซึ่งอยู่ในอาการคลุ้มคลั่งหลังจากเสพยาบ้าเข้าไปอย่างหนัก ได้เดินถือปืนลูกซองเข้ามาไล่ยิงใส่ชาวบ้านที่มาช่วยจัดงานศพรวม 5 นัด กระสุนปืนถูกน้องชาร์ปเสียชีวิตคาที่ในจุดเกิดเหตุและถูกชายอีกคนบาดเจ็บสาหัส โดยหลังเกิดเหตุตำรวจได้จับตัวนายมนตรี ผู้ก่อเหตุได้อย่างทันควัน ตามที่มีการเสนอข่าวไปแล้วก่อนหน้านี้

ความคืบหน้าล่าสุดหลังเกิดเหตุการณ์ดังกล่าว มีผู้คนในโลกออนไลน์เข้ามาไว้อาลัยและแสดงความเสียใจกับครอบครัวของ “น้องชาร์ป” ที่ตกเป็นเหยื่อทาสยาเสพติดจำนวนมากพร้อมกับตั้งคำถามว่า แบบนี้ยังจะเรียกผู้เสพหรือเป็นผู้ป่วยอีกหรือไม่ พร้อมข้อความขอให้ “น้องชาร์ป” ไปสู่สุขคติ

ขณะที่นางทองสุข รื่นรมย์ อายุ 62 ปี แม่ของนายมนตรีผู้ต้องหาที่ก่อเหตุ บอกว่าเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นและเครียดมาก ไม่รู้จะหาเงินที่ไหนไปชดใช้ในความสูญเสียให้กับครอบครัว ”น้องชาร์ป” ผู้เสียชีวิตและผู้บาดเจ็บ ส่วนลูกชายที่ก่อเหตุและถูกตำรวจจับก็อยากให้ชดใช้กรรมในคุกจะได้ไม่ต้องออกมาสร้างความเดือดร้อนให้ใครอีก