โจรงัดตู้น้ำมันฉก 2 หมื่น สามีภรรยา 90 ล้าน บนเพิ่มของวดหน้า 180 ล้าน

428

เมื่อวันที่ 8 พ.ย.61 61 สามีภรรยาชาวอุดรธานีที่เพิ่งถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 งวดประจำวันที่ 1 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา เป็นเงิน 90 ล้านบาท ได้ไปวิ่งแก้บน พร้อมขอกรมหลวงประจักษ์ฯ ผู้ก่อตั้งเมืองอุดรธานี  ให้ถูกลอตเตอรี่งวดหน้า 180 ล้านบาท แต่ยังไม่ทันข้ามวัน เมื่อทั้งคู่กลับมาถึงบ้านก็แทบช็อก เพราะมีคนร้ายเข้ามางัดตู้เติมน้ำมันแบบหยอดเหรียญ ได้เงินไปกว่า 2 หมื่นบาท

นางวรรณลี ปัญญาใส อายุ 45 ปี และนายสุรการ สุรัญกุล อายุ 38 ปี ได้ไปวิ่งแก้บนที่พระอนุสาวรีย์ พลตรีพระเจ้าบรมวงศ์เธอกรมหลวงประจักษ์ศิลปาคม ผู้สร้างเมืองอุดรธานี โดยมีญาติๆ มาร่วมด้วยประมาณ 30 คน สามีภรรยาคู่นี้ได้นำพวงมาลัยดอกดาวเรือง 30 พวง น้ำแดง 30 ขวด ผลไม้ และหมากพลูมากราบสักการะ พร้อมกับวิ่ง 20 รอบเพื่อเป็นการแก้บน หลังจากที่ขอให้ถูกลอตเตอรี่ 90 ล้านบาท และได้ดังหวัง นอกจากนี้ยังสัญญาว่าจะเป็นคนดี ทำความดี ช่วยเหลือญาติ และเพื่อนมนุษย์ พร้อมขอให้กรมหลวงประจักษ์ฯ เมตตา ให้ถูกลอตเตอรี่อีก 180 ล้านบาทในงวดหน้า

แต่ทันทีที่กลับมาถึงบ้าน ทั้งคู่ก็ต้องตกใจ เมื่อพบว่าตู้เติมน้ำมันหยอดเหรียญจำนวน 3 ตู้ ถูกคนร้ายใช้คีมตัดกุญแจที่ล็อกไว้ แล้วยกกล่องใส่เงินออกไป ภายในมีเงินรวมกันกว่า 2 หมื่นบาท

ตำรวจตรวจสอบที่ประตูรั้วเหล็กหลังบ้าน พบคนร้ายแกะเชือกไนล่อนที่มัดประตูออก ขณะที่กล้องวงจรปิดถูกดันขึ้นด้านบน แต่จากการตรวจดูกล้องวงจรปิด พบว่าไม่สามารถเปิดได้ จึงให้ช่างนำไปตรวจสอบ

พันตำรวจเอกวิเชียร สุนทรพินิจ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรหนองแสง กล่าวว่า นอกจากบ้านของสามีภรรยาคู่นี้แล้ว ยังมีบ้านของผู้เสียหายอีกหลังที่ถูกงัดตู้เติมน้ำมัน แต่ไม่สามารถนำเงินออกไปได้ ซึ่งตำรวจจะเร่งตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดตามเส้นทางที่คนร้ายหลบหนี เพื่อนำตัวมาดำเนินคดี