สามี-ภรรยาช็อก โจรงัดตู้เติมน้ำมันฉกเงิน 2 หมื่น หลังกลับจากวิ่งแก้บนถูกลอตเตอรี่ 90 ล้านบาท

586

ช่วงเช้าที่ผ่านมา (8 พ.ย.61) สามีภรรยาชาวอุดรธานี ที่ถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 งวดประจำวันที่ 1 พฤศจิกายนที่ผ่านมา เป็นเงิน 90 ล้านบาท เพิ่งไปวิ่งแก้บนแต่เมื่อกลับมาถึงบ้าน พบว่าตู้เติมน้ำมันหยอดเหรียญถูกงัด คนร้ายได้เงินไปกว่า 2 หมื่นบาท

นางวรรณลี ปัญญาใส อายุ 45 ปี และนายสุรการ สุรัญกุล อายุ 38 ปี ได้ไปวิ่งแก้บนที่พระอนุสาวรีย์ พลตรีพระเจ้าบรมวงศ์เธอกรมหลวงประจักษ์ศิลปาคม ผู้ก่อตั้งเมืองอุดรธานี โดยนำเครื่องสักการะไปถวาย พร้อมกับวิ่ง 20 รอบ เพื่อแก้บน หลังจากขอให้ถูกลอตเตอรี่ 90 ล้านบาท และได้ดังหวัง

จากนั้นในช่วงบ่ายทั้งคู่กลับมาที่บ้านก็ต้องตกใจ เมื่อพบว่าตู้เติมน้ำมันหยอดเหรียญจำนวน 3 ตู้ ถูกคนร้ายใช้คีมตัดกุญแจที่ล็อกไว้แล้วยกกล่องใส่เงินออกไป ภายในมีเงินรวมกันกว่า 2 หมื่นบาท

ตำรวจตรวจสอบประตูรั้วเหล็กหลังบ้าน พบคนร้ายแกะเชือกไนล่อนที่มัดประตูออก ขณะที่กล้องวงจรปิดถูกดันขึ้นด้านบน แต่จากการตรวจสอบพบว่าไม่สามารถเปิดดูได้จึงให้ช่างนำไปตรวจสอบ

พันตำรวจเอกวิเชียร สุนทรพินิจ ผู้กำกับการ สภ.หนองแสง กล่าวว่า นอกจากบ้านของสามีภรรยาคู่นี้แล้ว ยังมีบ้านของผู้เสียหายอีกหลัง ที่ถูกงัดตู้เติมน้ำมันหยอดเหรียญด้วยแต่ไม่สามารถนำเงินออกไปได้ ตำรวจจะเร่งตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด ตามเส้นทางที่คนร้ายหลบหนี เพื่อติดตามตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมาย