จ.ส.อ.ติดเชื้อเอชไอวี อ่วมถูกแจ้ง 6 ข้อหาฉกรรจ์ หลอกเด็กชายร่วมเพศ-ขืนใจกว่า 100 ราย

553

ตำรวจตามรวบทหารม้ายศจ่าสิบเอก ที่ติดเชื้อเอชไอวีแล้วหลอกเด็กชายวัย 13-18 ปี ผ่านแอปพลิเคชันชายรักชาย ใช้รูปโปรไฟล์เป็นเด็กหนุ่มหน้าตาดี นัดเหยื่อมาหาแล้วชักชวนมีเพศสัมพันธ์ คนไหนขัดขืนก็จะข่มขืนกระทำชำเรา พบมีผู้ตกเป็นเหยื่อกว่า 100 คนทั่วประเทศ ตำรวจแจ้ง 6 ข้อหาฉกรรจ์

ตำรวจภูธรภาค 4 ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองและตำรวจภูธรน้ำพอง ประชุมเครียดหลังสอบสวนทหารยศจ่าสิบเอก วัย 43 ปี สังกัดกองพลทหารม้าในอำเภอน้ำพอง จังหวัดขอนแก่น ผู้ต้องหาก่อเหตุล่อลวงเด็กชายวัย 13-18 ปี ผ่านแอปพลิเคชันชายรักชาย นัดมามีเพศสัมพันธ์และข่มขืนกระทำชำเรา

ก่อนหน้านี้มีพลเมืองดีเข้าร้องเรียนผ่านเพจศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีและสารสนเทศ แจ้งจับทหารนายหนึ่งที่มีพฤติกรรมล่อลวงเด็กชายไปกระทำชำเรา สืบสวนจนทราบว่าเป็นทหารยศจ่าสิบเอกในจังหวัดขอนแก่น จึงตามรวบตัวได้ พร้อมยึดรถเก๋งและยาต้านไวรัสที่ซุกซ่อนในรถ รวมทั้งรายชื่อเด็กหนุ่มที่ถูกล่อลวงมาร่วมเพศ ที่เก็บไว้ในบ้านพัก

ผู้ต้องหารายนี้จะใช้รูปเด็กหนุ่มหน้าตาดี ตั้งเป็นรูปโปรไฟล์ในเฟซบุ๊ก ก่อนแอดเด็กชายวัย 13-18 ปีเป็นเพื่อน เมื่อพบเหยื่อที่ถูกใจก็จะแช็ตคุย หลอกให้ส่งภาพโชว์อวัยวะเพศ จากนั้นลวงเหยื่อมาพบและมีเพศสัมพันธ์กันในรถยนต์ หากเหยื่อไม่เต็มใจจะใช้กำลังข่มขืน โดยเหยื่อทุกรายจะถูกบันทึกภาพไว้หากผู้ต้องหาติดใจคนไหนก็จะเรียกมากระทำชำเราซ้ำ

จากการสอบสวนพบว่าผู้ต้องหารู้ตัวว่าติดเชื้อเอชไอวีตั้งแต่ปี 2552 เข้ารับการรักษาเมื่อปี 2558 และเพิ่งย้ายมาประจำการที่จังหวัดขอนแก่นได้เพียง 8 เดือน แต่ก่อเหตุลักษณะนี้มาอย่างโชกโชนกว่า 10 ปี เฉพาะจังหวัดขอนแก่นมีผู้ตกเป็นเหยื่อ 28 คน และอีก 75 คนทั่วประเทศ ซึ่งทุกครั้งหลังร่วมเพศผู้ต้องหาจะจดรายชื่อเด็กชายเอาไว้ด้วย

บ่ายวันนี้มีเด็กชายหนึ่งคนที่ตกเป็นเหยื่อเข้าพบเจ้าหน้าที่สหวิชาชีพแต่ยังไม่มีผู้เสียหายเข้าแจ้งความ โดยศูนย์พึ่งได้ โรงพยาบาลขอนแก่น วอนผู้ตกเป็นเหยื่อเข้าแจ้งความและร่วมตรวจคัดกรองเชื้อเอชไอวี เพราะอัตราเสี่ยงที่เหยื่อจะติดเชื้อเอชไอวีหลังร่วมเพศกับผู้ติดเชื้ออยู่ที่ร้อยละ 0.2-0.3

ล่าสุดตำรวจแจ้งข้อหาจ่าสิบเอกคนนี้ 6 ข้อหาคือกระทำชำเราเด็กอายุไม่เกิน 15 ปี เด็กจะไม่ยินยอมหรือยินยอมก็ตาม, กระทำชำเราแก่เด็กอายุไม่เกิน 15 ปี โดยขู่เข็ญด้วยประการใดๆ, พาเด็กอายุไม่เกิน 15 ปี ไปเพื่อการอนาจาร, พรากเด็กอายุไม่เกิน 15 ปี ไปเสียจากบิดามารดา, ข่มขืนใจผู้อื่นให้กระทำการใดๆ โดยจำยอมต่อสิ่งใด, และบังคับขู่เข็ญชักจูงส่งเสริมหรือว่ายินยอมให้เด็กประพฤติตนไม่สมควร จากนั้นคุมตัวไปฝากขังที่ศาลจังหวัดขอนแก่น

 สิกิตตรี เกิดมงคล

 รายงาน