ตร.เอาผิดพี่เลี้ยง ทำร้าย ด.ช.วัย 1 ขวบ หลังแพทย์ยืนยันเด็กถูกทำร้าย

580

แม่เด็กชายวัย 1 ขวบ เข้าร้องเรียนมูลนิธิปวีณาฯ หลังจ้างเพื่อนสนิทเป็นพี่เลี้ยงลูกชายแต่ลูกกลับถูกทำร้ายจนบาดเจ็บสาหัสเลือดคั่งในสมองอ้างว่าเด็กตกเตียงเอง ขณะที่ตำรวจได้รับผลตรวจจากแพทย์ยืนยันว่า เด็กไม่ได้ตกเตียงแต่น่าจะถูกทำร้ายร่างกายซึ่งผลตรวจทางการแพทย์ เป็นหลักฐานสำคัญเอาผิดพี่เลี้ยงรายนี้

หญิงสาววัย 20 ปี เผยถึงนาทีที่ต้องเห็นน้องฟีฟ่า ลูกชายวัยเพียง 1 ขวบ 2 เดือน นอนแน่นิ่งในห้องไอซียู โรงพยาบาลชลบุรี จากอาการเลือดคั่งในสมอง  หลังพี่เลี้ยงที่เธอจ้างให้ดูแลลูกชายนำมาส่งโรงพยาบาล อ้างว่าเด็กตกเตียง ซึ่งขัดแย้งกับบาดแผลตามร่างกายและอาการของลูกชายเธอ

เธอบอกว่าพี่เลี้ยงคนนี้เป็นเพื่อนสนิทกับเธอมีอาชีพรับจ้างเลี้ยงเด็กจึงไว้ใจให้ดูแลลูกชาย ตกลงค่าเลี้ยงดูเดือนละ 4,000 บาท  ปกติจะวิดีโอคอลหาลูกชายทุกเย็นและจะมาหาทุกวันหยุด เคยเห็นรอยฟกช้ำเล็กน้อยตามร่างกายลูก แต่ไม่ได้เอะใจคิดว่าเด็กเล่นซน กระทั่งมีคนโทรมาบอกว่าลูกชายเข้าโรงพยาบาลอาการหนักจึงรีบติดต่อพี่เลี้ยงสอบถาม ได้รับคำตอบว่า ลูกชายเธอตกเตียงแต่เธอไม่ปักใจเชื่อเพราะอาการหนักเกินกว่าแค่ตกเตียง

แม่น้องฟีฟ่าตัดสินใจเข้าร้องเรียนมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี พร้อมกับแจ้งความเอาผิดกับพี่เลี้ยงที่ทำให้ลูกเธอบาดเจ็บสาหัส ซึ่งวันนี้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่ เพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริง โดยแพทย์ยืนยันว่าอาการบาดเจ็บและบาดแผลที่เกิดขึ้นของน้องฟีฟ่าไม่ได้เกิดจากการตกเตียงแต่เป็นการถูกทำร้ายร่างกาย

ขณะที่ตำรวจภูธรหนองปรือ เชิญตัวพี่เลี้ยงสาวรายนี้มาสอบปากคำ ให้การยอมรับว่าก่อนหน้านี้เคยทำร้ายเด็กจริง แต่ไม่รุนแรงและไม่เคยทำร้ายที่ศีรษะ พร้อมปฏิเสธว่าวันเกิดเหตุไม่ได้ทำร้ายเด็กแต่เด็กตกเตียงเอง ส่วนบาดแผลฟกช้ำตามตัวและศีรษะเกิดจากเธอพยายามเขย่าตัวเด็กให้ฟื้น เนื่องจากเด็กตกเตียงจนสลบและชักเกร็ง ซึ่งตำรวจไม่ปักใจเชื่อ เนื่องจากคำให้การขัดแย้งกับผลตรวจของแพทย์ที่ถือเป็นหลักฐานสำคัญ ที่ใช้เอาผิดพี่เลี้ยงเด็ก

เบื้องต้นตำรวจแจ้งข้อหาพี่เลี้ยงเด็กรายนี้ ฐานทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนได้รับบาดเจ็บสาหัสและเตรียมเรียกสามีของพี่เลี้ยงมาให้ปากคำว่าร่วมทำร้ายเด็กด้วยหรือไม่ เนื่องจากพี่เลี้ยงสาวรายนี้อาศัยอยู่กับสามีและลูกอีก 2 คน ซึ่งวันเกิดเหตุมีพยานให้ข้อมูลว่า เห็นสามีของพี่เลี้ยงนั่งดื่มสุราอยู่ใกล้กับที่พัก ขณะนี้อยู่ระหว่างเร่งรวบรวมพยาน และหลักฐานดำเนินคดี โดยแม่ของน้องฟีฟ่ายืนยันว่าจะดำเนินคดีจนถึงที่สุด

 ไพจิตร ภานนท์ 

 รายงาน