รวบ’หนุ่ม วงกะลา’คาผับดังย่านรามอินทรา ฐานละเมิดลิขสิทธิ์เพลง

801

ตำรวจรวบ นักร้องชื่อดัง ‘หนุ่ม วงกะลา’ คาผับดัง ย่านรามอินทรา ฐานละเมิดลิขสิทธิ์เพลง

ตำรวจ สน.โคกคราม กว่า 10 นายเข้าจับตัว นายณพสินแสงสุวรรณ หรือ”หนุ่มวงกะลา” นักร้องชื่อดังผู้ต้องหา ตามหมายจับศาลจังหวัดกระบี่ ในข้อหา ความผิดฐานละเมิดลิขสิทธิ์ของผู้อื่นเพื่อการค้า ด้วยการเผยแพร่ภาพ และเสียงต่อสาธารณะชน ซึ่งงานดนตรีกรรม หรือโสตทัศนวัสดุโดยไม่ได้รับอนุญาต โดยสามารถจับตัวได้ภายในร้านแห่งหนึ่ง ซอยรามอินทรา14 แขวงจระเข้บัว เขตลาดพร้าว กทม.

 สืบเนื่องจาก นายชนินทร์ วรากูลนะเคราะห์ กรรมการผู้จัดการบริษัท มิวสิคบั๊กจำกัด ได้เดินทาง เข้าแจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวนทั่วประเทศ เนื่องจากนายณพสินหรือ”หนุ่ม วงกะลา”ได้มีการนำผลงานเพลงดังคือเพลง “ยาม” ไปร้องแสดงสด ในสถานบันเทิงและคอนเสิร์ต ในจังหวัดกระบี่ และจังหวัดอื่น ๆ กว่า 44 แห่ง ทั้งนี้ได้มีการออกหมายเรียก ไปก่อนหน้านี้ เพื่อให้เข้าพบพนักงานสอบสวน แต่ก็ ไม่ไปพบตามนัดหมายจึงมีการออกหมายจับดังกล่าว

ต่อมา ทางตำรวจได้รับการประสานว่านักร้องดังรายนี้จะมาแสดง จึงนำกำลังได้เข้าไปสังเกตการณ์ภายในร้านแห่งนี้ เมื่อถึงเวลาประมาณ 02.00น. วันเดียวกัน นักร้องรายนี้ได้ขึ้นแสดง ภายหลังขึ้นแสดงคอนเสิร์ตได้เพียงประมาณ 30 นาที จึงแสดงตัวพร้อมหมายจับ และจับกุมตัว ท่ามกลางความตื่นตกใจของนักเที่ยว ที่มารอชมผลงาน ก่อนคุมตัวไปสอบสวน ที่สน. โคกคราม เบื้องต้น นายณพสินให้การว่า เป็นบุคคล ตามหมายจับจริง และขอให้การกับพนักงานสอบสวน สภ.เมืองกระบี่ เจ้าหน้าที่จึงทำบันทึกจับกุม ก่อนส่งตัวให้พนักงานสอบสวน สภ.เมืองกระบี่ ดำเนินการตามขั้นตอนกฎหมายต่อไป

ขณะที่ เจ้าตัวมี สีหน้าเรียบเฉย และไม่ตอบคำถามสื่อมวลชนที่มารอทำข่าว สำหรับหนุ่ม วงกะลา เคยตกเป็นข่าว ถูกศาลจังหวัดพัทยา ออกหมายจับ ต้องขึ้นโรงพักเมืองพัทยา ไปครั้งหนึ่งแล้ว เมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา ในคดีลักษณะเดียวกัน โดยเรื่องทางคดีทั้งหมดอยู่ระหว่างการตกลงเจรจาของทั้งสองฝ่าย