หญิงชาวอุดรธานีถูกลอตเตอรี่ 90 ล้าน บนซ้ำ16 พ.ย.ขอถูกอีก180ล้าน

597

หญิงชาวอุดรธานีถูกหวย 90 ล้าน แก้บนอนุสาวรีย์ กรมหลวงประจักษ์ฯ วันนี้ 9 โมง พร้อมบนซ้ำอีก หากถูก 180 ล้านงวด 16 พ.ย. จะวิ่งแก้บนรอบสอง

จากกรณีที่ นางวรรณลี ปัญญาใส อายุ 45 ปี ชาวอำเภอ กุมภวาปี จังหวัดอุดรธานี ถูกลอตเตอรี่ รางวัลที่ 1 หมายเลข 149840จำนวน 15 ใบ เป็นเงิน 90 ล้านบาท ขณะที่สามี คือ นายสุรการ สุรัญกุล อายุ 38ปีถูกเลขท้าย 2 ตัว หมายเลข 58  อีกจำนวน 40 ใบ เป็นเงิน 8 หมื่นบาท นั้น

ล่าสุด สามีภรรยาคู่นี้ ออกมาเปิดเผยว่า หลังจากเป็นข่าวดัง ก็มีผู้คนจำนวนมาก เขียนจดหมาย มาขอเงิน ตั้งแต่3 แสนบาท ถึง 3 ล้านบาท โดยอ้างเหตุผลต่างๆนานา และมีบางคน รวมไปถึงพระภิกษุ เดินทางมาที่บ้านพัก เพื่อขอเงินด้วย แต่ก็ไม่ได้ให้เงินใคร แม้แต่รายเดียว นอกจากนี้มีหญิง บางคน อ้างว่าสามีของตน เป็นสามีของเขา ซึ่งเป็นเรื่องที่กุขึ้นเพื่อเรียกร้องเงิน จึงอยากจะบอกว่า ไม่ต้องมาขอถ้าตนอยากจะช่วยใคร หรือเห็นใคร ที่ควรจะช่วยเหลือ ก็จะให้เอง

โดยในวันที่ 8 พ.ย. ได้เตรียมพวงมาลัย ดอกดาวเรือง 30 พวง น้ำแดง 30 ขวด พร้อมผลไม้ ธูปเทียน เพื่อเดินทางไปแก้บนที่อนุสาวรีย์ กรมหลวงประจักษ์ ศิลปาคม โดยนายสุรการ สามีของ นางวรรณลี จะวิ่งแก้บน รอบอนุสาวรีย์กรมหลวงประจักษ์ศิลปาคม จำนวน 20 รอบ พร้อมกับจะบนบานอีก หากถูกรางวัลลอตเตอรี่ งวดประจำวันวันที่ 16 พ.ย.นี้ จำนวน 180 ล้านบาท ตนเองก็จะร่วมวิ่งกับสามีด้วย

นางวรรณลี กล่าวอีกว่า สำหรับเงินรางวัลในครั้งนี้ ตนและสามีจะแจกเงินให้ครอบครัว ที่เป็นญาติกัน คนละ 1 แสนบาท  เป็นญาติทางสามี 4 ครอบครัว ญาติทางตน 7 ครอบครัว รวมเป็นเงิน 1.1 ล้านบาท และจะให้พ่อกับแม่ของสามีคนละ 5 แสน ส่วนของตนให้แม่ 5 แสน  เนื่องจากพ่อเสียชีวิตไปแล้ว