เจาะเกาะติด-คุมตัวสอบเครียดผู้ว่าจ้างทำข้าว 1 หมื่นกล่อง พบประวัติยาเสพติด-ฉ้อโกง-ยักยอกทรัพย์

402

ความคืบหน้ากรณีแม่ค้าชาวจังหวัดอุตรดิตถ์ แจ้งความว่าถูกหลอกให้ทำข้าว 10,000 กล่อง แต่สุดท้ายกลับไม่จ่ายเงิน หาว่าทำผิดสัญญาและเรียกค่าปรับ ล่าสุดตำรวจคุมตัวผู้ว่าจ้าง 2 คนมาสอบปากคำ ตรวจสอบประวัติพบหนึ่งในสองคน มีประวัติต้องคดียาเสพติด ฉ้อโกงและยักยอกทรัพย์ในหลายพื้นที่

นางธนิสร กุยแก้ว แม่ค้าชาวจังหวัดอุตรดิตถ์ เข้าแจ้งความกับตำรวจภูธรพญาแมน ว่าถูกนางสาวกัญจ์หทัย สุกใส อายุ 40ปี ชาวจังหวัดสุราษฎร์ธานี หลอกทำข้าว 10,000 กล่อง ไข่ต้ม 10,000 ฟอง และน้ำดื่ม 10,000 แก้ว ส่งให้บริษัทแห่งหนึ่งในจังหวัดพิษณุโลก โดยทำสัญญาว่าจ้าง 3 ฉบับ มีเงื่อนไขว่าต้องส่งอาหารให้ทันเวลา 6-7 โมงเช้าของแต่ละวันไม่เช่นนั้นจะถูกปรับ เธอจึงลงทุนซื้ออุปกรณ์ทำอาหารเกือบ 1ล้านบาท

กระทั่งวันที่ 3 พฤศจิกายน นางกัญจ์หทัยมารับน้ำดื่มครั้งแรกแต่กลับส่งคืนให้นางธนิสร ให้เหตุผลว่าน้ำดื่มไม่ผ่านมาตรฐานและไม่ทันเวลาต้องเสียค่าปรับ 150,000 บาท แต่ให้ทำน้ำดื่มส่งวันที่ 4พฤศจิกายนทดแทนค่าปรับ ต่อมาวันที่ 5 พฤศจิกายนเธอทำอาหาร 10,000 กล่องตามสัญญา แต่นางสาวกัญจ์หทัยไม่มารับของ จึงมั่นใจว่าถูกหลอก

นางกัญจ์หทัย อ้างว่ารู้จักกับนางธนิสร ซึ่งมารับทำข้าวจำนวน 5 พันกล่องและขอเพิ่มเป็น10,000 กล่อง โดยนางธนิสรเป็นฝ่ายผิดสัญญา ส่งของเกินเวลาจึงมีสิทธิ์ปรับเงินตามสัญญา

ขณะที่นางสาวนภัสวรรณ ยิ้มเจริญ อายุ 26 ปี ชาวอำเภอเมืองอุตรดิตถ์ ผู้เสียหายอีกรายเข้าเป็นพยานกับตำรวจ ว่าเคยถูกหลอกลักษณะเดียวกันเมื่อเดือนกันยายน 2560 หมดเงินไปกว่า 3 ล้านบาท

โดยพ่อของเธอได้รับการว่าจ้างให้ทำข้าว 20,000 กล่อง จำนวน 2 มื้อ ส่งให้บริษัทใหญ่ในจังหวัดพิษณุโลก แต่เมื่อทำเสร็จผู้ว่าจ้างอ้างว่าข้าวไม่ได้มาตรฐานต้องถูกปรับ 700,000 บาท เป็นเหตุให้พ่อเครียดจนเสียชีวิต

ตำรวจรวบรวมพยานหลักฐานพบว่าผู้ว่าจ้างมี 2 คน คือนางธนิตา จันทร์อิ่ม อายุ 34 ปี ชาวอำเภอพิชัย จังหวัดอุตรดิตถ์ และนางกัญจ์หทัย พบประวัตินางธนิตามีคดียาเสพติด ฉ้อโกง และยักยอกทรัพย์ในพื้นที่จังหวัดอุตรดิตถ์ และพิษณุโลก

ตำรวจนำกำลังตรวจค้นบ้านนางธนิตา พบเจ้าตัวอยู่ที่บ้านและหลักฐานน้ำดื่มจำนวนมากที่รับมาจากแม่ค้า จึงคุมตัวมาสอบปากคำ จากนั้นเข้าตรวจสอบบริษัทในจังหวัดพิษณุโลกที่ถูกแอบอ้าง พบว่าบริษัทไม่ได้สั่งข้าว 10,000 กล่องและไม่รู้จักผู้ว่าจ้าง

ล่าสุดนางกัญจ์หทัยเข้าพบตำรวจภูธรพญาแมน ขณะนี้ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดอุตรดิตถ์อยู่ระหว่างสอบปากคำผู้ว่าจ้างทั้ง 2 คน หากพบว่ามีความผิดจริงก็จะแจ้งข้อหาดำเนินคดีตามกฎหมาย

                                                                                                       อายุทัย นนท์นิติรัตน์

                                                                                                              รายงาน