เปิด 5 เรื่องลับๆ ควีน ออฟ อาร์ แอนด์ บี ของโลก มารายห์ แครี่

1141

พรุ่งนี้แล้ว แฟนเพลงของ ควีน ออฟ อาร์ แอนด์ บี “มารายห์ แครี่” (Mariah Carey) จะได้พบกับบิ๊กคอนเสิร์ต “มารายห์ แครี่ ไลฟ์ อิน คอนเสิร์ต แบงค็อก 2018 (Mariah Carey Live in Concert, Bangkok 2018) ที่จัดโดย บริษัท เทดดี้ ไทม์ จำกัด ผู้นำเข้าคอนเสิร์ตระดับโลก ในวันศุกร์ที่ พฤศจิกายน 2561 เวลา 20.00 น. ณ ฮอลล์ 106 ไบเทค บางนา 

เพื่อเป็นการให้รู้จักดีว่าตัวแม่ระดับโลกคนนี้ให้ดียิ่งขึ้น วันนี้เลยจะพาไปอุ่นเครื่องด้วยการเปิด 5 เรื่องลับๆ ของดีว่าตัวท็อประดับเอลิสต์ของโลกอย่าง“มารายห์ แครี่” กันดีกว่าจ้า

1. Born to be the Star 

คำนี้ต้องยกให้ “มารายห์ แครี่” (Mariah Carey) เพราะเธอเกิดในครอบครัวนักดนตรี เริ่มต้นจากคุณแม่ของมารายห์ “แพทรีเชีย ฮิกกี้ แครี่” (Patricia Hickey Carey) นั้นเป็นนักร้องโอเปร่า และนักร้องเสียงอิสระ และคุณแม่อุปถัมภ์คือ “แพตตี ลาเบลล์” (Patti LaBelle) เป็นนักร้อง อาร์ แอนด์ บี แถมชื่อของ มารายห์ (ชื่อเต็ม Mariah Angela Carey) ก็ถูกตั้งตามชื่อเพลง ‘They Call The Wind Mariah’ บทเพลงจากมิวสิคัล เรื่อง ‘Paint Your Wagon’ และหากจะกล่าวว่าเธอเกิดมาพร้อมพรสวรรค์ด้านการร้องเพลง เพราะวันหนึ่ง ตอนที่เธออายุ 2 ขวบมารายห์เซอร์ไพรส์แม่ของเธอ “แพทรีเชีย ฮิกกี้ แครี่” ด้วยการเลียนแบบเสียงร้องโอเปร่าของแม่ จากนั้นได้เริ่มเรียนร้องเพลงเป็นครั้งแรกตอนอายุ 4 ขวบ และเริ่มแสดงต่อหน้าสาธารณชนครั้งแรกเมื่อเธออายุ 6 ขวบ!!

2.Voice 

ความเจ๋งในพลังเสียงของขุ่นแม่ “มารายห์ แครี่” (Mariah Carey) ยังไม่หมด เพราะเธอสามารถร้องเพลงเปล่งเสียงโน๊ตที่สูงที่สุดเท่าที่มนุษย์จะทำได้ โดยในงาน MTV Music Video Awards ปี1991 “มารายห์ แครี่” ได้ขึ้นแสดงเพลง “Emotions” เธอมีระดับเสียง 5 อ็อกเทฟ (octave) ซึ่ง 2 อ็อกเทฟ นั้น สูงกว่าโทนเสียง โซปราโนปกติ (โซปราโน คือโทนเสียงสูง) ซึ่งเสียงสูงระดับนี้ทำให้นักวิจารณ์เพลงหลายๆ คน เชื่อว่า เสียงเธอนั้น สามารถเปิดประตู Garage doors ได้เลย หรือถึงกับทำให้แก้วแตกได้เลยทีเดียว

3.Mimi

เรื่องลับต่อมาที่แฟนๆ หลายคนอาจยังไม่รู้ว่า Mimi” คือชื่อเล่นของแม่หมี “มารายห์ แครี่” (Mariah Carey) ซึ่งเพื่อนสนิทเท่านั้น ที่สามารถเรียกชื่อนี้ได้ จนกระทั่งเธอออกอัลบั้มที่ชื่อว่า The Emancipation of Mimi ทำให้เหล่าสาวกควีน ออฟ อาร์ แอนด์ บี พากันเรียกเธอว่า Mimi ตามไปด้วย

4.Million Dollars Baby

อีกเรื่องลับที่ทำเอาสาวกต้องอึ้ง “ขา” คือสิ่งที่ “มารายห์ แครี่” (Mariah Carey) รักมากที่สุด ขอย้ำว่า… รักมากที่สุด และหวงแหนเป็นพิเศษถึงขนาดทำประกันเรียวขาคู่งามด้วยเงิน พันล้านดอลลาร์!!

5.Jack Russell

ปิดท้ายเรื่องลับๆ ของดีวาระดับโลกกันที่ การทุ่มเงินไม่อั้นเพื่อน้องหมาแสนรักพันธุ์ Jack Russell มาก (กอไก่ ล้านตัว) โดย “มารายห์ แครี่” (Mariah Carey) ยอมทุ่มเงิน $175,000 ดอลล่าสหรัฐ เพื่อเช่าเครื่องบินเจ็ทส่วนตัวพาเจ้าPipitty Jackson, Cha Cha, Jackie Lambchops, J.J. และ Squeak EBeans ไปพักผ่อนในทริปสุดหรูกันแบบส่วนตั๊วส่วนตัว

เรื่องลับๆ ของ ซุป’ตาร์ มารายห์ แครี่ แซ่บ สมฉายา ควีน ออฟ อาร์ แอนด์ บี จริงๆ..งานนี้บรรดาสาวกแม่หมี “มารายห์ แครี่” (Mariah Carey) ห้ามพลาด!! ไปสัมผัสเสียงทรงพลังในตำนานกับคอนเสิร์ต “มารายห์ แครี่ ไลฟ์ อิน คอนเสิร์ต แบงค็อก 2018 (Mariah Carey Live in Concert, Bangkok 2018ในวันศุกร์ที่ พฤศจิกายน 2561 เวลา 20.00 น. ณ ฮอลล์ 106 ไบเทค บางนา อัพเดทได้ที่ https://www.facebook.com/teddytime.thInstagram: @teddytime.th, Twitter: @teddytimeth

เครดิตภาพ: IG:@mariahcareydogster.commcarchives.com และ Wikipedia.com