รวบ ‘เต้ย 18 มงกุฎ’ ตุ๋นครูบำนาญกว่า 30 คน สูญเงินอื้อ

523

ตำรวจตามรวบตัวมิจฉาชีพ ที่แอบอ้างเป็นอดีตลูกศิษย์ของข้าราชการครูบำนาญ ไปขอเงินช่วยค่าบวช ก่อนเชิดเงินหนีได้แล้ว พบมีครูเกษียณตกเป็นเหยื่อกว่า 30 คน เขาสารภาพว่ามีผู้ร่วมขบวนการอีก 1 คน ช่วยค้นหาชื่อเหยื่อตามอินเทอร์เน็ตหาเงินไปเล่นเกมและเที่ยวเตร่

 

กล้องวงจรปิดหน้าร้านขายของชำย่านพุทธมณฑลสาย 2 กรุงเทพมหานคร บันทึกพฤติกรรมของชายรายหนึ่งที่เข้ามาทำทีสอบถามเจ้าของร้านอ้างว่าครูที่อยู่ข้างบ้านให้มารับเงินค่าฝากรถที่ลูกค้าฝากไว้ให้ 5,000 บาท เมื่อเธอหลงเชื่อนำเงินมาให้คนร้ายก็เดินหนีไปทันที ต่อมาเมื่อสอบถามครูที่อยู่ข้างบ้าน กลับได้รับคำตอบว่าไม่เคยให้ลูกศิษย์มาเก็บเงินแทน เธอจึงรู้ตัวว่าถูกหลอก

เหตุการณ์นี้ถูกนำมาโพสต์เตือนภัยในโลกออนไลน์ โดยมีผู้ตกเป็นเหยื่อเข้ามาแสดงความคิดเห็นอย่างมาก ส่วนใหญ่ระบุว่ามิจฉาชีพรายนี้จะใช้วิธีอ้างตัวว่าเป็นศิษย์เก่าหลอกขอเงินช่วยค่าบวชกับครูที่เกษียณราชการไปแล้ว ก่อนเชิดเงินหนีหาย ซึ่งเรื่องนี้มีการแจ้งเตือนกันตั้งแต่เดือนพฤษภาคมที่ผ่านมาแล้วแต่ก็ยังมีผู้ตกเป็นเหยื่ออย่างต่อเนื่อง ไม่ต่างจากนายสุรพงษ์ ไกรโรจน์ หนึ่งในผู้เสียหายที่ถูกมิจฉาชีพรายนี้หลอกว่าเป็นหมอ หลอกขายยาหยอดตาให้ถึง 3 ครั้ง สูญเงินรวม 4 หมื่นบาท

ตำรวจตรวจสอบพบว่ามิจฉาชีพรายนี้คือนายชุติศรณ์ จันทร์กลัด หรือเต้ย วัย 32 ปี หลังก่อเหตุได้หลบหนีไปกบดานอยู่ที่ตำบลมหาชัย อำเภอเมืองสมุทรสาคร จึงตามไปรวบตัวเอาไว้ได้ เขาสารภาพว่าก่อเหตุจริงเพราะต้องการนำเงินไปเล่นเกมและเที่ยวเตร่ โดยมีเพื่อนร่วมขบวนการอีก 1 คน ค้นหารายชื่อเหยื่อตามอินเทอร์เน็ตให้

ขณะที่พ่อของนายชุติศรณ์ บอกว่าลูกชายมีพฤติกรรมชายรักชายจึงตระเวนก่อเหตุนำเงินมาเลี้ยงดูเพื่อนชาย เมื่อตกเป็นข่าวถูกออกหมายจับจึงพาลูกเข้ามอบตัวและยืนยันว่าจะชดใช้ค่าเสียหายให้ครบทุกราย

จากการสอบปากคำพบว่านายชุติศรณ์เคยก่อเหตุมาแล้วไม่ต่ำกว่า 50 ครั้ง ในจำนวนนี้เป็นครูเกษียณกว่า 30 คน ขณะนี้มีคนทยอยเข้าแจ้งความเพิ่มแล้วหลายราย ตำรวจจึงคุมตัวนายชุติศรณ์มาก้มกราบขอขมาเหยื่อ ก่อนดำเนินคดีตามกฎหมายในข้อหาฉ้อโกงทรัพย์โดยแสดงตนเป็นบุคคลอื่น  พร้อมเร่งขยายผลหาผู้ร่วมขบวนการอีก 1 คนที่ยังหลบหนีมาดำเนินคดี

                                                                                                   กรองทอง  จันทะบุรม

                                                                                                          รายงาน