หนุ่มซิ่งเก๋งชนครูดับ อ้างเป็นเสาหลักของครอบครัว พ่อวัย 66 ปีจึงยอมรับผิดแทน

323

ความคืบหน้ากรณีรถเก๋งสีดำพุ่งชนรถจักรยานยนต์ครูโรงเรียนอนุบาล ในจังหวัดเชียงใหม่เสียชีวิต ส่วนลูกสาวและลูกชายบาดเจ็บ โดยมีชายวัย 66 ปี เข้ามอบตัวรับว่าเป็นคนขับแต่ต่อมาถูกจับพิรุธและมีหลักฐานยืนยัน จนเขายอมสารภาพว่ารับผิดแทนลูกชาย ซึ่งเป็นผู้ก่อเหตุตัวจริงเพราะสงสารและกลัวลูกได้รับโทษหนัก ล่าสุดทั้งพ่อและลูกเข้าพบตำรวจแล้วและได้เปิดใจถึงกรณีที่เกิดขึ้น

4 พฤศจิกายน  ภาพจากกล้องวงจรปิด ที่ถนนป่าตัน – บ้านท่อ จังหวัดเชียงใหม่ บันทึกเหตุการณ์ขณะรถเก๋งสีดำขับพุ่งชนรถจักรยานยนต์ของนางฐานินทรา ฉ่ำชื่น อายุ 32 ปี หรือครูนางฟ้า ครูโรงเรียนอนุบาลดรุณนิมิตวิทยาเสียชีวิตส่วนลูกสาวและลูกชายบาดเจ็บ

รถเก๋งคู่กรณีขับเลยไปอีกราว 100 เมตร ชายอายุประมาณ 40 ปี สวมเสื้อยืดสีน้ำเงินเดินลงมาจากด้านคนขับ เดินวนเวียนอยู่ในที่เกิดเหตุ แต่ไม่ได้ให้การช่วยเหลือ

แต่ต่อมาเมื่อตำรวจมาถึงกลับมีชายสูงอายุสวมเสื้อยืดลายสีแดง-ขาว มารับว่าเป็นคนขับรถเก๋งและถูกตำรวจคุมตัวไป ขัดแย้งกับข้อมูลที่ญาติผู้เสียชีวิตได้รับการยืนยันจากพยานซึ่งเห็นว่าชายสูงอายุเพิ่งขี่รถจักรยานยนต์ตามมาทีหลัง จึงตัดสินใจร้องเรียนเพราะเชื่อว่าถูกเปลี่ยนตัวผู้ต้องหา และอาจไม่ได้รับความเป็นธรรม

นี่เป็นคลิปเมื่อวานนี้ขณะครอบครัวนายจรัญ เอกโสวรรณ อายุ 66 ปี  ซึ่งรับเป็นผู้ก่อเหตุ ไปที่งานศพครูนางฟ้า ลูกชายของเขายังคงอ้างว่านายจรัญเป็นคนขับ แต่ต่อมาพวกเขาก็สารภาพว่านายจรัญรับผิดแทนลูกชาย ด้วยความสงสารและกลัวว่าลูกจะมีโทษหนักเพราะก่อนเกิดเหตุไปงานเลี้ยงมา ทำให้ญาติครูนางฟ้าตั้งข้อสังเกตว่าน่าจะมีเรื่องเมาแล้วขับด้วย เนื่องจากวันเกิดเหตุพยานได้กลิ่นสุราจากตัวลูกชายซึ่งเป็นผู้ก่อเหตุตัวจริง แต่กลับไม่ได้ถูกนำตัวไปตรวจแอลกอฮอล์

ล่าสุดช่วงเย็นที่ผ่านมานายจรัญ เอกโสวรรณ ผู้เป็นพ่อและนายพศิน เอกโสวรรณ อายุ 43 ปี ลูกชายซึ่งเป็นผู้ก่อเหตุตัวจริง พร้อมทนายความ เข้ามอบตัวที่ สภ.ช้างเผือก นายจรัญอ้างว่าหลังเกิดเหตุลูกชายโทรศัพท์มาบอก จึงรีบไปหาเพราะเป็นห่วงแต่ระหว่างนั้นร้อยเวรมาถึงที่เกิดเหตุ จึงตัดสินใจรับผิดแทนเพราะลูกชายเป็นเสาหลัก หากติดคุกจะทำให้ครอบครัวลำบาก

ส่วนนายพศิน ระบุว่าอยากขอโทษกับสิ่งที่เกิดขึ้นและไม่คิดว่าพ่อจะรับผิดแทน ต่อมาตัวเองรู้สึกผิดจึงเข้าไปกราบศพครูนางฟ้า และกราบเท้าสารภาพกับแม่ของครู

ตำรวจแจ้งข้อหานายพศิน ขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นเสียชีวิตชนแล้วหนีและสนับสนุนแจ้งความเท็จ และจะนำตัวไปฝากขังที่ศาลจังหวัดเชียงใหม่เช้าวันพรุ่งนี้ ส่วนนายจรัญผู้เป็นพ่อมีความผิดฐานแจ้งความเท็จ ตำรวจพิจารณาปล่อยตัว โดยไม่ต้องใช้หลักทรัพย์ประกันและนัดส่งฟ้องศาลแขวงพรุ่งนี้เช้าเช่นกัน

                                                                                                   ธัญญารัตน์ ถาม่อย

                                                                                                        รายงาน