ปุ๊กลุก ฝนทิพย์ ร้องสคบ. ซื้อรถหรู 4 ล้าน เจอปัญหาเพียบ ซ่อมแล้วซ่อมอีก

694

“ปุ๊กลุก-ฝนทิพย์” นางเอกสาวชื่อดังพร้อมทนายความบุกร้อง สคบ.ซื้อรถหรูราคา 4 ล้าน แล้วมีปัญหาเครื่องยนต์ขัดข้อง นำเข้าศูนย์ยังแก้ไม่หาย เลยขอเปลี่ยนรถแต่ได้รับการบ่ายเบี่ยงและไม่ได้รับการดูแล

นางสาวฝนทิพย์ วัชรตระกูล หรือปุ๊กลุก อายุ 28 ปี นักแสดงช่อง 7 HD  และอดีตมิสไทยแลนด์ยูนิเวิร์ส ปี2553  พร้อมทนายความเข้าร้องทุกข์กับสำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค หรือ สคบ. หลังซื้อรถยี่ห้อเบนซ์ รุ่น 350 อี ราคาเกือบ 4 ล้านบาท แล้วรถมีปัญหา พอติดต่อไปที่บริษัทเพื่อขอเปลี่ยนรถหรือคืนรถ ก็ได้รับการบ่ายเบี่ยง

ปุ๊กลุก ฝนทิพย์ ให้สัมภาษณ์ว่าซื้อรถเบนซ์เมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา เพราะคิดว่ามีมาตรฐานสูงจนเดือนมิถุนายน มีไฟสัญญาณเตือนขึ้นมาที่หน้าปัด ลักษณะระบบเครื่องยนต์ผิดปกติ จึงติดต่อไปที่พนักงานขายและแจ้งอาการให้ทราบ

โดยพนักงานบอกว่า สาเหตุเกิดจากเครื่องยนต์ร้อนและระบบน้ำหล่อเย็นดันน้ำทิ้งออก ทำให้ระบบน้ำต่ำลงเรื่อย ๆ ไฟหม้อน้ำจึงโชว์ จึงตัดสินใจนำรถเข้าศูนย์เพื่อเช็กสภาพ โดยใช้เวลา 19 วัน พอนำรถออกจากศูนย์ อาการหายไป แต่ขับไปได้ราว 10 วัน มีอาการเหมือนเดิมอีกเป็นแบบนี้อยู่ 4 ครั้ง แต่ละครั้งที่นำรถเข้าศูนย์เสียเวลาตรวจเช็กราว 15-20 วัน จึงเกรงจะไม่ปลอดภัยเพราะหากเกิดความผิดปกติบ่อยครั้ง ระบบห้องเครื่องรถอาจล็อกล้อ ไม่สามารถขับต่อได้ เลยบอกพนักงานขายเพื่อขอเปลี่ยนรถ กลับได้รับการบ่ายเบี่ยงและไม่ได้รับการดูแลจากบริษัทรถยนต์เลย ซึ่งพยายามเจรจาหลายครั้งเพื่อขอคืนรถ

ต่อมาได้มีตัวแทนจากบริษัท เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด และบริษัทเบนซ์พระราม 3 จำกัด เข้าร่วมเจรจา โดยใช้เวลานานกว่า 2 ชั่วโมง

นางเอกสาวเปิดเผยว่า หลังจากตัวแทนจากบริษัทฯ มาเจรจารู้สึกสบายใจขึ้น ซึ่งรับปากว่าจะติดต่อไปที่ศูนย์ใหญ่ ทั้งนี้ต้องขอโทษที่ทำให้ได้รับผลกระทบ

โดยทางบริษัทฯแจ้งว่าเรื่องที่เสนอไป จะให้คำตอบในวันที่ 13 พฤศจิกายนนี้ ว่าจะตกลงหรือหาทางออกอย่างไร หากเป็นไปได้ก็อยากได้เงินคืน

นางเอกสาวยังขอบคุณ สคบ.ที่ให้ความเป็นธรรมกับผู้บริโภค และอยากให้ผู้ประกอบการเห็นใจผู้บริโภคให้มากกว่านี้.