รวบกลุ่มวัยรุ่นขโมยตู้รับบริจาคเงินวัดดัง จ.เพชรบุรี อ้างหาเงินเติมก๊าซกลับบ้าน

469

เจ้าหน้าที่ไล่สกัดจับกลุ่มวัยรุ่นชายหญิงรวม 6 คน ที่ขับรถกระบะโดยสารคันเล็กเข้ามาในวัดดัง จังหวัดเพชรบุรี เมื่อเห็นว่าปลอดคนจึงขโมยตู้รับบริจาคเงิน อ้างหาเงินไปเติมก๊าซกลับบ้านที่นนทบุรี

นี่เป็นภาพขณะตำรวจภูธรหนองจอก จังหวัดเพชรบุรี และอาสาสมัครตำรวจบ้าน ไล่จับกลุ่มวัยรุ่นที่ขโมยตู้รับบริจาคเงินของวัดปึกเตียน ตำบลปึกเตียน อำเภอท่ายาง จังหวัดเพชรบุรี โดยสามารถจับได้ที่สะพานหนองหมู บ้านดอนเตาอิฐ ตำบลหนองจอก

ตำรวจได้เข้าค้นตัวชาย 2 คนเพื่อหาอาวุธ ขณะที่ชายอีก 1 คนซึ่งโดดหนีไปก่อนหน้านี้ และหญิงอีก 3 คน ถูกคุมตัวไว้อีกด้านหนึ่ง ตำรวจได้กระจายกำลังไปตามจุดที่คาดว่าคนร้ายได้โยนตู้รับบริจาคเงินทิ้งข้างทาง ก่อนจะคุมตัวทั้ง 6 คนไปที่โรงพัก

จากการสอบสวนทราบชื่อผู้ต้องหาทั้ง 6 คน คือนายศักดิ์นรินทร์ อำพิน นายสุภัทร สุธานนท์  นายนคฤหัสดิ์ มากมี และนางสาวอุ้ม สุธานันท์ ทั้งหมดอายุ 19 ปี รวมถึงนางสาวอิสรา เรือนทองดี อายุ 21 ปี และนางสาวนาตยา บันไดทอง อายุ 28 ปี

ขณะที่นายยุทธนา เนียมเงิน อายุ 42 ปี อาสาสมัครตำรวจบ้าน เล่าว่า ขณะกำลังทำไฟอยู่ในวัดได้รับแจ้งว่ามีคนขโมยตู้รับบริจาค จึงรีบขับรถไล่ตามไปและเรียกให้รถคันดังกล่าวจอด แต่กลุ่มผู้ต้องหาไม่ยอมจอดกลับยิ่งขับรถหนี เขาจึงขับรถไล่ตามไปอย่างกระชั้นชิด ทำให้ถูกขว้างขวด ค้อน และข้าวของใส่ จึงตัดสินใจขับรถพุ่งชนรถของคนร้ายให้ตกข้างทาง แต่รถของคนร้ายยังวิ่งต่อไปได้ จึงโทรศัพท์แจ้งตำรวจสกัดจับได้ในที่สุด

นายนคฤหัสดิ์ หนึ่งในผู้ต้องหารับสารภาพว่าได้ชักชวนกลุ่มเพื่อนขับรถคันดังกล่าวมาเที่ยวทะเลชะอำ โดยนอนค้างแรมกันภายในรถ และรุ่งเช้าได้ขับรถไปตามถนนสายคันกั้นน้ำเค็ม พร้อมตั้งจีพีเอสนำทางไปยังวัดปึกเตียน เมื่อไปถึงไม่พบพระอยู่ภายในวัด จึงได้ลงไปยกตู้รับบริจาคขึ้นรถ และทุบเอาเงินออกมาได้ 500 บาท ก่อนจะนำมาแบ่งกัน อ้างนำไปเป็นค่าเติมก๊าซกลับบ้านที่จังหวัดนนทบุรี

เบื้องต้นตำรวจแจ้งข้อหาร่วมกันขโมยทรัพย์สินและทำลายทรัพย์สินจนได้รับความเสียหาย จากนั้นนำตัวไปดำเนินคดีตามกฎหมาย