ออกหมายจับอาจารย์ ม.ดัง หลังเจอคลิปแอบถ่ายใต้กระโปรงกว่า 100 คลิป

958

ตำรวจเชียงใหม่ออกหมายจับ อาจารย์หนุ่มวัย 30ปี ของมหาวิทยาลัยชื่อดังในจังหวัดเชียงใหม่มาสอบปากคำหลังตรวจสอบหลักฐาน พบว่ามีการแอบถ่ายใต้กระโปรงนักศึกษาสาวจริง ตามที่ผู้เสียหายเข้าแจ้งความ

2 พฤศจิกายน นักศึกษาสาวชั้นปีที่1 มหาวิทยาลัยชื่อดังแห่งหนึ่งในจังหวัดเชียงใหม่จำนวน 3 คน เข้าแจ้งความตำรวจภูธรภูพิงค์ราชนิเวศน์ว่าถูกอาจารย์สอนวิชาภาษาไทย คณะมนุษยศาสตร์ใช้ไอแพดแอบถ่ายใต้กระโปรง

พวกเธอเล่าว่าตั้งแต่ต้นเดือนสิงหาคม อาจารย์คนดังกล่าวมีพฤติกรรมน่าสงสัยทุกครั้งที่เข้าสอนจะวางไอแพดไว้ที่พื้นใกล้กับโต๊ะทำงานและให้นักศึกษาเดินไปลงชื่อเข้าเรียน เมื่อนักศึกษาย้ายไอแพดที่วางไว้ที่พื้นเขาจะมีท่าทีไม่พอใจทุกครั้ง

นักศึกษาจึงวางแผนหาหลักฐานมัดตัว กระทั่งสามารถหยิบไอแพดของอาจารย์คนดังกล่าวได้และพบว่ามีการบันทึกคลิปวิดีโอทิ้งไว้ความยาวประมาณ12นาที  ก่อนจะส่งหลักฐานให้ผู้บริหารมหาวิทยาลัยตรวจสอบ

ผู้บริหารมหาวิทยาลัยตรวจสอบพบว่าเขาทำผิดจริงแต่จากการพูดคุยเบื้องต้นเจ้าตัวยังปฏิเสธว่าไม่ได้ตั้งใจแอบถ่ายใต้กระโปรง  โดยอ้างว่าใช้ไอแพดถ่ายประกอบการเรียนการสอนเท่านั้น

ล่าสุดคณะผู้บริหารมหาวิทยาลัยชื่อดังนำหลักฐานสำคัญ ไอแพดของกลางที่อาจารย์หนุ่มใช้ก่อเหตุ ไปมอบให้ตำรวจแล้ว ตำรวจตรวจสอบไอแพดพบคลิปวิดีโอแอบถ่ายใต้กระโปรงนักศึกษาเกือบ100 คลิป โดยมีการเริ่มแอบถ่ายคลิปวิดีโอตั้งแต่เดือนสิงหาคมกระทั่งถูกร้องเรียน

เบื้องต้นหลังเกิดเหตุอาจารย์คนดังกล่าวยื่นใบลาออกจากการเป็นอาจารย์พิเศษทันทีและจนถึงขณะนี้ยังไม่สามารถติดต่อได้ ตำรวจคาดว่ามีผู้เสียหายเป็นนักศึกษาสาวอีกหลายราย รวบรวมพยานหลักฐาน  ล่าสุด ศาลอนุมัติหมายจับอาจารย์หนุ่มแล้ว

 อายุทัย นนท์นิติรัตน์

 รายงาน