เจาะเกาะติด เร่งล่าคนร้ายใช้ปืนปลอมจี้ชิงทองตลาดโรงเกลือได้ไปกว่า 5 แสนบาท

681

ความคืบหน้าคดีที่มีคนร้ายบุกเดี่ยวใช้ปืนปลอมจี้ชิงทอง จากร้านทองบริเวณตลาดโรงเกลือ ได้ทองไปมูลค่ากว่า 5 แสนบาท ล่าสุดตำรวจอยู่ระหว่างเร่งแกะรอยตามจับตัวคนร้าย คาดทำเป็นขบวนการมีไม่ต่ำกว่า 3-4 คน

ช่วง 15 นาฬิกา วันที่ 1 พฤศจิกายน กล้องวงจรปิดหน้าร้านขายทอง บริเวณทางเข้าตลาดโรงเกลือ ในอำเภออรัญประเทศ จังหวัดสระแก้ว บันทึกภาพชายใส่ชุดสีดำยืนอยู่หน้าร้าน โดยยืนอยู่นาน ก่อนจะมีลูกค้าเดินออกมาจากร้านทอง จังหวะนั้นเขาก็เดินสวนเข้าไปทันที

กล้องอีกมุมภายในร้าน จับภาพคนร้ายชุดดำ ใส่หมวกแก๊ป และมีผ้าสีดำปิดบังใบหน้า เดินตรงเข้ามาที่เคาน์เตอร์ แล้วชักปืนที่เอวออกมาข่มขู่ สร้างความแตกตื่นให้กับพนักงาน ต้องรีบพากันวิ่งหนี คนร้ายใช้ปืนขู่พนักงานอีกคนที่ยังนั่งอยู่ที่เคาน์เตอร์ ก่อนจะเดินเข้ามาด้านใน แล้วเอื้อมไปคว้าทองรูปพรรณที่แขวนอยู่ในตู้กระจกด้านหลัง ได้ทองคำหนัก 28 บาท มูลค่ากว่า 5 แสนบาท ก่อนวิ่งหลบหนีไป โดยทิ้งปืนปลอมที่ใช้ก่อเหตุไว้บริเวณหน้าร้าน

พนักงานของร้านที่อยู่ในเหตุการณ์ บอกอีกว่า คนร้ายเป็นชายอายุประมาณ 40 ปี สูงประมาณ 170 เซนติเมตร อาศัยจังหวะที่ไม่มีลูกค้าเข้ามาก่อเหตุ โดยใช้ปืนข่มขู่และพูดภาษาไทยชัดเจน ขู่ให้นำทองออกมาให้ ทำให้พนักงานบางส่วนต้องวิ่งหนีตายเข้าไปหลังร้าน

เช่นเดียวกับตำรวจ ที่เปิดเผยว่ายังไม่สามารถชี้ชัดได้ว่าคนร้ายเป็นคนไทยหรือกัมพูชา ขณะที่จากการสืบสวนและตรวจสอบกล้องวงจรปิดขณะเกิดเหตุและตามเส้นทางหลบหนี พบว่าคนร้ายอาจทำเป็นขบวนการ 3-4 คน หนึ่งในนั้น เป็นชายต้องสงสัยที่คาดว่าคอยดูต้นทางและคุมเชิงอยู่บริเวณด้านหน้าร้าน

ล่าสุด ตำรวจอยู่ระหว่างตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดทุกตัวบริเวณตลาดโรงเกลือและพื้นที่ใกล้เคียง เนื่องบริเวณที่เกิดเหตุอยู่ใกล้ทางเข้าด่านผ่านแดนถาวรบ้านคลองลึก ทำให้คนร้ายมีโอกาสหลบหนีไปยังประเทศกัมพูชาได้ง่าย พร้อมประสานกองกำลังบูรพา สกัดเส้นทางหลบหนีตลอดแนวชายแดน เร่งติดตามตัวคนร้ายมาสอบสวน ดำเนินคดี

สิริรัตน์    รัตนสิมานนท์

รายงาน