จับโจรแสบลักทรัพย์ทั่วเมือง จนมุมหลักฐานภาพวงจรปิดใส่ชุดเดียวกับวันก่อเหตุ

562

จับโจรแสบขี่จักรยานยนต์ตระเวนลักทรัพย์ทั่วเมืองอุดรธานี แต่ปากแข็งยืนกรานปฏิเสธ สุดท้ายคอตกจนมุม  ภาพกล้องวงจรปิดใส่ชุดเดียวกันในวันก่อเหตุ

กล้องวงจรปิดภายในชุมชนคลองเจริญ ตำบลหมากแข้ง เขตเทศบาลนครอุดรธานี จับภาพหลักฐานขณะที่นายปัญญา ขุนลึก อายุ 41 ปี เดินสะพายกระเป๋าสีขาวออกมาจากชุมชนที่เกิดเหตุ ภายหลังเข้าไปขโมยของในบ้านหลังหนึ่ง โดยจอดรถจักรยานยนต์ไว้ริมถนนก่อนที่จะขี่รถหลบหนีไป เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อช่วงเที่ยงของวันที่ 14 เมษายนที่ผ่านมา

กระทั่งล่าสุดเมื่อเวลาตีสี่ของวันที่ 28 ตุลาคม ตำรวจภูธรเมืองอุดรธานี พบนายปัญญา ผู้ต้องหาขี่รถจักรยานยนต์คันเดียวกัน มาจอดบริเวณหน้าร้านสะดวกซื้อตลาดบ้านเหล่า โดยที่เขามีท่าทีพิรุธต้องสงสัยและพยายามยกกระเป๋าผ้าสีขาว ปิดบังใบหน้าตลอดเวลา

ตำรวจจึงขอตรวจค้นตัวและกระเป๋าผ้าที่สะพายอยู่ พบอุปกรณ์งัดแงะจำนวนหนึ่งและเงินสดซึ่งเป็นเงินเหรียญและธนบัตรบางส่วน จึงควบคุมตัวมาสอบปากคำเพิ่มเติมที่โรงพัก โดยที่ตอนแรกเขาพยายามบ่ายเบี่ยงปฏิเสธว่าไม่ได้เป็นคนร้าย ที่ตระเวนก่อเหตุลักทรัพย์ในที่ต่างๆ

จนกระทั่งสุดท้ายตำรวจได้นำภาพหลักฐานจากกล้องวงจรปิดที่ปรากฏโฉมหน้าของเขาอย่างชัดเจน ขณะก่อเหตุเมื่อวันที่ 14 เมษายนให้ดูและพบว่าเสื้อผ้าที่ใส่ในวันที่ก่อเหตุดังกล่าว กับเสื้อผ้าที่ใส่ในขณะที่ถูกจับกุมเป็นชุดเดียวกัน  จึงแจ้งข้อหาดำเนินคดี ในที่สุดพร้อมสารภาพว่าในช่วงที่ผ่านมาก่อเหตุลักทรัพย์มาอย่างโชกโชนกว่า 10 ครั้ง ได้ของกลางจำนวนมากมีทั้งเงินสด ทองรูปพรรณ พระเครื่องและเครื่องใช้ไฟฟ้า