นางทิพย์ สุดซึ้ง มิน-อ๋อม ประชันน้ำตาท่วมจอ

835

ความสัมพันธ์ในอดีต ที่ตรึงให้ดวงวิญญาณรักของ เจ้าฟ้าทิพฉาย เฝ้ารอคอย ออกญาพิชิตแสนพล กลับมา ความรักอันแสนหวาน เป็นความทรงจำที่คอยหล่อเลี้ยงหัวใจของเธอตลอดมา

สำหรับฉากซึ้งของออกญาพิชิตแสนพล (อรรคพันธ์ นะมาตร์) และ เจ้าฟ้าทิพฉาย (พีชญา วัฒนามนตรี) ใน ละคร “นางทิพย์” โดยบริษัท “มีเดีย ซีน” ฉากนี้ เล่าย้อนไปถึงอดีต ขณะนั้น กำลังหลบหนีทหารอังวะ ความกลัวปะปนกับความหวาดหวั่น ทำให้เจ้าฟ้าทิพฉายนั้นกังวลใจ ไหนจะบ้านเมือง ไหนจะประชาชน แต่ในเวลานั้น เธอกลับมีความอบอุ่นหัวใจที่สุด เมื่อ ออกญาพิชิตแสนพล ได้ออกปากกับเธอว่า เขาพร้อมที่จะดูแลเธอด้วยชีวิตของเขาเอง

เบื้องหลังการถ่ายทำฉากนี้ ทีมงานยกกองไปถ่ายที่ บ้านสวนวังแก้ว ท่ามกลางบรรยากาศความสงบเงียบ แต่กลับรู้สึกได้ถึงความอบอุ่น ของตัวละครทั้งสอง ซึ่ง ปัญญา ชุ่มฤทธิ์ ผู้กำกับ ได้กำชับนักแสดงให้เข้าใจถึงคาแรกเตอร์ ความที่ มิน รับบทเป็นเจ้าฟ้า ในสมัยนั้นอ๋อม ซึ่งรับบทเป็นเพียงออกญาพิชิตแสนพล จะไม่สามารถสัมผัสร่างกายของมินได้ แต่ฉากนี้ จะเป็นการปลอบประโลมให้เจ้าฟ้าทิพฉายคลายความกังวลใจ  ก่อนจะมีการถูกต้องเนื้อตัว จึงจำเป็นต้องมีการขออนุญาตกันเสียก่อน บทของทั้งคู่ซึ่งตอนนี้จะถ่ายทอดถึงความสูญเสียของบ้านเมือง มินต้องร้องไห้เสียใจอย่างเต็มที่ ซึ่งเธอถ่ายทอดออกมาได้อย่างสุดซึ้ง สมกับที่ใคร ๆ ต่างยกให้เป็นนางเอกน้ำตาสั่งได้ ด้านอ๋อมเอง ที่ต้องแสดงความเข้มแข็งของนักรบ แต่ยังมีความหวั่นไหว จนปลอบไปน้ำตาคลอตาไป เพราะรับรู้ความรู้สึกสูญเสียได้อย่างเต็มหัวใจเช่นกัน ซึ่งงานนี้อ๋อมก็น้ำตาสั่งได้ไม่แพ้กัน เพราะพอผู้กำกับสั่งเดินกล้องถ่ายทำปุ๊บ ต่างก็ปล่อยน้ำตากันชนิดทำเอาอึ้งและทึ่งกันไปทั้งกอง เรียกว่าฉากนึ้เป็นการประชันน้ำตาของทั้งคู่ ที่แฟนละครชมแล้ว มีน้ำตาซึ้งตามไปด้วยแน่นอน

ติดตามความรักของเจ้าฟ้าทิพฉาย และความอบอุ่นของออกญาพิชิตแสนพล ได้ใน ละคร “นางทิพย์” วันอังคารที่  30 ตุลาคม นี้ เวลา 20.30 น. ทางช่อง 7HD กด 35 Facebook LIVE ทาง Fanpage Ch7HD หรือสามารถรับชมการออกอากาศย้อนหลังได้ทาง BUGABOO.TV