นาทีชีวิต แท่นปูนหล่นกลางถนนหวิดทับรถวิ่งผ่านเกือบตายยกครัว

565

นาทีชีวิต รถเครนบริษัทก่อสร้างสะพาน ทำแท่นปูนหล่นกลางถนน หวิดทับรถวิ่งผ่าน หากขับเร็วอีกนิด อาจเกิดโศกนาฏกรรม ตายยกครอบครัว 6 ชีวิต

กล้องติดหน้ารถกระบะคันเกิดเหตุ จับภาพนาทีชีวิตของเหตุการณ์ระทึกในครั้งนี้เอาไว้ได้ เป็นเหตุที่เกิดขึ้นเมื่อช่วงเช้าวานนี้ ในพื้นที่บ้านกุดกว้าง อำเภอเมืองขอนแก่น จังหวัดขอนแก่น ก่อนถึงทางออก ถนนมิตรภาพประมาณ 200 เมตร

จากภาพที่ปรากฏจะเห็น รถเก๋ง สีขาวคันหน้า  กำลังเคลื่อนตัวไปข้างหน้าอย่างช้า ๆ โดยมีรถกระบะ คันที่ติดกล้องหน้า ซึ่งมีผู้โดยสารนั่งกันมาเต็มคันรถรวม 6 คนขับตามไป โดยที่คนขับ ได้เว้นระยะห่างจากรถเก๋งคันหน้า เพียงเล็กน้อย

ซึ่งระหว่างนั้นพบว่า บริเวณด้านบนฝั่งซ้ายมือของจอภาพ มีรถเครนที่อยู่บนสะพาน กำลังยกแท่นปูนขนาดใหญ่เหวี่ยงมาทางฝั่งขวา และเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันขึ้น เมื่อแท่นปูนที่เห็น ได้ตกลงมาในช่องว่างระยะห่างของรถทั้งสองคันพอดี เสียงดังสนั่น โดยแรงกระแทกดังกล่าว ส่งผลทำให้กระจกหน้ารถกระบะแตกร้าวทั้งบาน ท่ามกลางความช็อกตกตะลึงของคนที่อยู่ในรถ

หลังเกิดเหตุปรากฏว่า คนงานของบริษัทก่อสร้างที่เดินมาดูแท่นปูน ไม่ได้สนใจ รถกระบะคู่กรณี และคนที่อยู่ในรถแต่อย่างใด ได้แต่เดินผ่านไปมาไม่ได้เข้ามาสอบถาม หรือแสดงความรับผิดชอบกับความเสียหายที่เกิดขึ้น และพบว่า หากคนขับรถกระบะ ขยับรถ ขึ้นไปข้างหน้าอีกหน่อย มีผลทำให้แท่นปูนหล่นลงมาทับตายกันทั้งคันรถ อย่างแน่นอน

หลังเกิดเหตุระทึกดังกล่าว นางสาวสุวดี อรัญวาศ อายุ 39 ปีผู้ที่อยู่ในรถคันเกิดเหตุได้นำคลิปภาพดังกล่าวโพสต์ลงเฟซบุ๊กส่วนตัว พร้อมข้อความระบุว่า “เกือบตายยกคัน กับบริษัทรับเหมาก่อสร้างรถไฟฟ้าสายบ้านโนนตุ่นกุดกว้าง ที่ทำงานแบบไม่ระวังและ ไม่มีคำขอโทษ แม้แต่คำเดียวและบอกด้วยว่า  อยากดังเดี๋ยวจัดให้ “ โดยมีผู้คนในโลกออนไลน์เข้ามาแสดงความเห็นเชิงตำหนิและประณามบริษัทรับเหมาดังกล่าวจำนวนมาก ที่ไม่มีความรับผิดชอบต่อสังคม กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

ขอบคุณภาพจากเฟซบุ๊ก Suwadee Aranyawat