สลดเก๋งชนประสานงา นศ.แพทย์-ครู-เด็ก เสียชีวิตรวม 5 ศพ

618

รถเก๋งชนประสานงาตอนเช้าตรู่ ส่งผลให้นักศึกษาแพทย์ ครู และเด็กหญิงวัย 10 ขวบ เสียชีวิตรวม 5 คน บาดเจ็บสาหัสอีก 1 คน คาดหมอกหนาทำให้มองไม่เห็น

เมื่อวันที่ 22 ต.ค. 61 เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบอุบัติเหตุบนถนนสายศรีสะเกษ-อุบลราชธานี หน้าสำนักงานการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค สาขากันทรารมย์ จังหวัดศรีสะเกษ ซึ่งเป็นถนน 4 เลน แต่ไม่มีเกาะกลางถนน พบรถเก๋งโตโยต้า สีเทา จอดอยู่กึ่งกลางถนน หันหัวไปทางเข้า ตัวเมืองศรีสะเกษ หน้ารถพังยับเยิน ภายในรถพบศพนายพศวัต วรรณภาสนี อายุ 22 ปี นักศึกษาแพทย์มหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งในจังหวัดอุบลราชธานีเป็นคนขับ

ห่างออกไปเล็กน้อยบริเวณริมถนนฝั่งขาออกมุ่งหน้าจังหวัดอุบลราชธานี พบรถเก๋งฮอนด้า สีบรอนซ์ สภาพพังยับเยินเช่นกัน ภายในรถพบผู้เสียชีวิต 4 คน ประกอบด้วย นางกิ่งกาญจน์ วงศ์ฉลาด อายุ 60 ปี ข้าราชการครูเป็นคนขับ, นางสาวเอกฤทัย วงศ์ฉลาด อายุ 32 ปี นางอุษนี สินรัมย์ อายุ 51 ปี ทั้ง 2 คนเป็นข้าราชการครูโรงเรียนแห่งหนึ่งในอำเภอสนม จังหวัดสุรินทร์ และเด็กหญิงณกมล วงศ์ฉลาด อายุ 10 ขวบ

นอกจากนี้ยังมีผู้บาดเจ็บสาหัสอีก 1 คน ไม่พกบัตรประจำตัวประชาชน และยังไม่ทราบว่ามากับรถคันไหน ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลศรีสะเกษ

สอบสวนผู้เห็นเหตุการณ์เบื้องต้นทราบว่า รถเก๋งทั้ง 2 คัน วิ่งมาด้วยความเร็ว ประกอบกับช่วงเช้า มีหมอกลงจัด อาจทำให้มองไม่เห็นรถที่วิ่งสวนทางมา จึงชนประสานงานกันอย่างแรง ขณะนี้ตำรวจ สภ.กันทรารมย์ อยู่ระหว่างสอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริง

ที่จังหวัดสุรินทร์ ช่วงเย็นวันที่ 22 ตุลาคม 61 ญาติได้นำศพครอบครัว ”วงศ์ฉลาด” รวม 4 ศพ ไปบำเพ็ญกุศลที่วัดธาตุ ในเขตเทศบาลตำบลสนม อำเภอสนม โดย นายคณัสชนม์ ศรีเจริญ นายอำเภอสนม เป็นประธานในพิธี ขณะที่บรรดาญาติพี่น้อง เพื่อนครู ได้ร่วมรดน้ำศพ จากนั้นก็ได้ประกอบพิธีสวดพระอภิธรรมศพเป็นคืนแรก ท่ามกลางบรรยากาศที่โศกเศร้า