รถตู้ขนแรงงานชาวเมียนมา ชนต้นไม้ไฟลุกท่วม ย่างสด 9 ศพ เจ็บ6 คน

521

รถตู้ขนแรงงาน ชาวเมียนมา เสียหลักชนต้นไม้ไฟลุกท่วม คลอกร่าง เสียชีวิต 9 คน เจ็บ 6 คนเจ้าหน้าที่คาดว่า สาเหตุเพราะฝนตกถนนลื่น หรือคนขับอาจหลับใน

นี่เป็นคลิปที่ ผู้ใช้รถ ที่ผ่านไป ประสบเหตุ บันทึกไว้ได้โดยจะเห็นไฟ กำลังลุกไหม้รถตู้ อย่างรุนแรงหลังจากที่ รถตู้คันนี้ เสียหลักชนต้นไม้ข้างทางก่อนที่เจ้าหน้าที่กู้ภัย จะเดินทางมาถึง และช่วยเหลือผู้โดยสารส่วนหนึ่ง ที่หนีออกมาจากรถได้ทันนำส่งโรงพยาบาล

เหตุเกิดขึ้นช่วงเช้าวันที่ 21 ตุลาคม บนถนนพหลโยธิน มุ่งหน้าขึ้นสู่ทางภาคเหนือ เป็นช่วงรอยต่อของอำเภอคลองขลุงกับอำเภอเมือง จังหวัดกำแพงเพชร โดยไฟไหม้รถ วอดไปทั้งคัน และภายในห้องโดยสาร พบมีศพผู้โดยสาร นอนกองรวมกัน ทั้งหมด 9 ศพ เป็นชาย 6 คน หญิง 3 คน ขณะที่ผู้บาดเจ็บ ทั้งหมด 6 คน ถูกนำตัวส่ง โรงพยาบาล

ต่อมา ผู้ว่าราชการจังหวัดกำแพงเพชร พร้อมหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เดินทางไปเยี่ยมผู้บาดเจ็บ ชาวเมียนมา ที่ยังรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลคลองขลุง 4 คน ส่วนที่อาการหนักอีก 2 คน ถูกส่งตัวไปรักษาที่โรงพยาบาลกำแพงเพชร โดยหนึ่งในนั้นคือเป็นชายไทย อายุ 55 ปี ซึ่งเป็นคนขับรถตู้

 

จากการสอบถามผู้บาดเจ็บ ต่างบอกว่า ช่วงเกิดเหตุนั่งหลับ มารู้สึกตัว รถก็ชนและเกิดไฟไหม้แล้ว บางคนใช้ศีรษะโขกกระจกรถให้แตก บางคนใช้มือชกที่กระจกให้แตกเพื่อหนีออกมาเอาชีวิตรอด ทำให้ศีรษะแตกและมือฉีก บาดเจ็บซ้ำเข้าไปอีก แต่ที่เสียชีวิต ส่วนใหญ่หนีไม่ทัน เพราะขาหักบ้าง ถูกทับบ้าง สลบบ้าง จึงถูกไฟคลอกตายดังกล่าว

เบื้องต้นทราบว่าก่อนเกิดเหตุ รถตู้คันนี้ ได้ขนแรงงาน ชาวเมียนมา จากจังหวัดเพชรบุรี กำลังจะไปส่งที่อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก แต่ระหว่างทางคาดว่า มีฝนตกหนัก ถนนลื่น ทำให้รถเสียหลัก หรือ คนขับอาจจะหลับใน รถจึงเสียการควบคุม พุ่งตกข้างทาง ก่อนไปชนกับต้นไม้ใหญ่ จนไฟลุกท่วม ขณะที่ขนส่งจังหวัดกำแพงเพชร บอกว่า จากการตรวจสอบ พบว่าที่หน้าปัดรถตู้ คันเกิดเหตุ ไม่ขึ้นบอกความเร็ว เชื่อว่าคนขับใช้โปรแกรมแฮก ตัดสัญญาณจีพีเอส ทำให้จีพีเอสไม่สามารถระบุว่ารถใช้ความเร็วเท่าใด และขับไปตามเส้นทางใด

นอกจากนี้ รถตู้คันนี้ ยังบรรทุกผู้โดยสารเกินมา2คน และจากการดูสภาพรถแล้ว เชื่อว่า คงขับมาด้วยความเร็วสูง เมื่อชนต้นไม้  จึงเกิดไฟลุกไหม้ขึ้น สำหรับผู้บาดเจ็บทุกคน จะได้รับการรักษาโดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่าย ส่วนผู้เสียชีวิตจะได้รับเงินช่วยเหลือ รายละ 3 แสนบาท เนื่องจากรถตู้ได้ทำประกันภัยไว้