จนท. BTS ช่วยหญิงท้องแก่แน่นหน้าอก ส่ง รพ. ปลอดภัย

673

หญิงท้องแก่ 9 เดือนใกล้คลอดมีอาการแน่นหน้าอก สามีจึงพาเธอขึ้นแท็กซี่จากบ้านย่านเอกมัย มุ่งหน้าไปร.พ.ตำรวจ แต่การจราจรบนถนน รถติดอย่างหนัก โชว์เฟอร์จึงแนะนำให้ทั้ง 2 คนขึ้นบีทีเอส ซึ่งตอนนั้นพวกเขามาถึงสถานีอโศกแล้ว

ขณะกำลังขึ้น รภไฟฟ้าคุณแม่ท้องแก่แน่นหน้าอกมากกว่าเดิม เธอรู้สึกหน้ามืด และเป็นลม โชคดีมีคนใจดี รีบไปตามเจ้าหน้าที่บีทีเอสประจำสถานีอโศกมาช่วย เจ้าหน้าที่รีบประสานรถพยาบาลร.พ.ตำรวจให้ และช่วยนำทั้งคู่ไปพักที่ห้องพยาบาลในสถานีก่อน ทั้งสามีและเจ้าหน้าที่ทุกคนที่เข้ามาช่วยเหลือ ต่างเป็นห่วงและร้อนใจ พวกเขาตัดสินใจ พาคนท้องขึ้นรถไฟฟ้ามุ่งหน้าไปร.พ.ตำรวจทันที โดยมีเจ้าหน้าที่บีทีเอสเดินทางไปพร้อมกับสองสามีภรรยาเพื่อช่วยดูแลอย่างใกล้ชิด จนกว่าจะถึงมือหมอ

ก่อนออกเดินทาง เจ้าหน้าที่บีทีเอสได้ประสานร.พ.ตำรวจไว้ล่วงหน้าแล้ว เตียงผู้ป่วย และทีมฉุกเฉินของโรงพยาบาลจึงได้มารออยู่ก่อนแล้วที่สถานีปลายทาง คนท้องถูกนำส่งถึงโรงพยาบาลอย่างรวดเร็ว และปลอดภัย ทั้งแม่และลูกน้อยในครรภ์ปลอดภัย

โดยเธอฝากบอกทุกคนว่า หากเจ็บป่วยไม่สบายฉุกเฉิน แจ้งเจ้าหน้าที่บีทีเอสได้ เชื่อว่าจะได้รับการช่วยเหลือดูแลอย่างดีอย่างเช่นที่เธอ สามีและลูกในท้องได้รับ ส่วนลูกน้อยในท้องมีกำหนดคลอดอีก 2 สัปดาห์ข้างหน้า

ขอบคุณภาพจากเฟซบุ๊ก รถไฟฟ้าบีทีเอส