ชายเมาบุกเยี่ยมญาติห้องฉุกเฉินโรงพยาบาล ทำร้าย รปภ.บาดเจ็บ

452

เกิดเหตุชาย 4-5 คน เมาสุรา แล้วรุมทำร้าย รปภ.ในโรงพยาบาล หลังถูกกันให้ออกจากห้องฉุกเฉินขณะเยี่ยมญาติที่ประสบอุบัติเหตุบาดเจ็บ ถูกตำรวจจับแจ้งข้อหาเมาอาละวาดและขัดขวางการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าพนักงาน

นี่เป็นภาพเหตุการณ์ตำรวจกำลังระงับเหตุกลุ่มชายที่กำลังเอะอะโวยวาย รุมทำร้ายนายวุฒิชัย ชัยพฤษรักษา อายุ 41 ปี รปภ.ของโรงพยาบาลแห่งหนึ่งในจังหวัดนครศรีธรรมราช จนได้รับบาดเจ็บมีรอยฟกช้ำที่ใบหน้า

      ตำรวจจึงจับตัวนายประสิทธิ์ ขวัญเมือง อายุ 38  ปี และนายเดโช พรมแสง อายุ 40 ปี ผู้ก่อเหตุทำร้ายนายวุฒิชัย ซึ่งขณะตำรวจเข้าห้ามปราม ทั้ง 2 ได้ปรี่เข้าจะชกต่อยตำรวจด้วย

จากสอบสวนนายวุฒิชัย ทราบว่าก่อนเกิดเหตุมีผู้ประสบอุบัติเหตุได้รับบาดเจ็บชื่อนางนภาพันธ์ ทองเนื้อสุข อายุ 43 ปี เข้ารับการรักษาที่ห้องฉุกเฉินของโรงพยาบาล และมีญาติหลายคนมาดูอาการจนแน่นห้อง ทางพยาบาลจึงแจ้งให้ญาติคนเจ็บออกไปรอด้านนอก เพื่อให้แพทย์พยาบาลทำงานได้สะดวกแต่ปรากฏว่ากลุ่มชาย 4-5 คน ที่เมาสุราไม่พอใจ เข้ามาทำร้ายเขาทั้งเตะต่อยตนจนได้รับบาดเจ็บ

จากนั้นตำรวจได้ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดภายในห้องฉุกเฉินของโรงพยาบาล พบว่ามีชายประมาณ 4-5 คน เดินไปมาลักษณะฉุดกระชากกันบริเวณเตียงคนไข้แล้วพากันเดินออกไปและไปรุมทำร้ายนายวุฒิชัย จนได้รับบาดเจ็บดังกล่าว

เบื้องต้นตำรวจได้แจ้งข้อกล่าวหานายประสิทธิ์ว่าเมาอาละวาดและขัดขวางการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าพนักงาน ส่วนนายเดโช ถูกแจ้งข้อหาทำร้ายร่างกายนายวุฒิชัย โดยทั้ง 2 คน ถูกนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.ทุ่งใหญ่ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป