ป่วนทั้งเมือง ไล่ล่ารถเก๋งหลอก จยย.รับจ้างยืมเงินเติมน้ำมัน ก่อนซิ่งหนี

627

ตำรวจอ่างทองไล่ล่าชายขับรถเก๋งหลอกคนขี่รถจักรยานยนต์รับจ้างขอยืมเงินเติมน้ำมัน ก่อนซิ่งรถหลบหนี พอเห็นจวนตัวทิ้งรถแล้ววิ่งหนีไปในความมืด

ตำรวจ สภ.เมืองอ่างทอง เข้าตรวจสอบรถเก๋งสีบรอนซ์ ที่จอดทิ้งไว้หน้าอาคารควบคุมระบบท่อก๊าซ ริมถนนสายเอเชีย เขตรอยต่ออำเภอเมืองอ่างทอง กับอำเภอไชโย หลังคนขับเป็นชายวัยกลางคนหลอกให้คนขี่รถจักรยานยนต์รับจ้าง ในเขตอำเภอโพธิ์ทอง ออกเงินและไปซื้อน้ำมันมาเติมรถตัวเองก่อนจะซิ่งรถหลบหนี

ผู้เสียหายจึงโทรแจ้ง 191 ประสานตำรวจ สภ.โพธิ์ทอง สภ.เมืองอ่างทอง และ สภ.ไชโย ไล่ล่าสกัดจับกันวุ่น กระทั่งมาพบรถจอดในบริเวณดังกล่าว ส่วนคนขับเปิดประตูวิ่งหนีหายไปในความมืด

นายบุญมา แก้วไพจิตร อายุ 56 ปี คนขี่รถจักรยานยนต์รับจ้างเล่าว่า ขณะขี่รถกลับจากส่งผู้โดยสารเห็นชายวัยกลางคน ถือแกลลอนน้ำมันยืนโบกอยู่ริมถนนบอกว่ารถน้ำมันหมด ให้ช่วยซื้อน้ำมันเติมรถให้หน่อย แล้วค่อยตามไปเอาค่าน้ำมันและค่าจ้างที่บ้านที่อยู่ไม่ไกลเพราะไม่ได้เอาเงินติดตัวมา เมื่อได้น้ำมันแล้วก็ให้ขี่รถตามไปเอาเงิน แต่ผิดสังเกตเพราะไกลกว่า 5 กิโลเมตร แล้วก็ยังไม่ถึง สุดท้ายชายดังกล่าวก็เร่งเครื่องหลบหนีไป

นายบุญมาบอกว่า จริงๆ ไม่อยากเอาความเพราะเงินก็ไม่ได้มากอะไร แต่เจ็บใจไม่น่ามาทำกับคนหาเช้ากินค่ำแบบนี้ ด้านตำรวจตรวจรถเก๋งคันดังกล่าวแล้วไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย จึงประสานรถยกนำไปเก็บไว้ที่ สภ.โพธิ์ทอง เพื่อตามหาคนขับรถคนนี้มาดำเนินคดีต่อไป