โจรใจบาปออกอุบายเช่าพระขอยืมเงินแม่ชีใส่ซองทำบุญแล้วเชิดหนี

574

โจรใจบาปออกอุบายเหมาร้านก๋วยเตี๋ยวจัดเลี้ยงเพลพระสงฆ์ ทำทีขอเช่าพระบูชาแถมขอยืมเงินแม่ชีใส่ซองทำบุญ 3,000 บาท ก่อนเชิดหนี

กล้องวงจรปิดภายในศาลาบูชาวัตถุมงคล วัดต้นสน ตำบลตลาดหลวง อำเภอเมือง จังหวัดอ่างทอง จับภาพโฉมหน้าคนร้ายที่ก่อเหตุรายนี้ได้อย่างชัดเจน เป็นชายสูงวัยอายุ 50-55  ปี ผิวขาว รูปร่างสูงใหญ่ ใส่เสื้อโปโลสีเทาขาว เดินเข้ามาติดต่อขอเช่าพระบูชาองค์ละ 50 บาทจำนวน 50 องค์จากแม่ชีผู้ดูแล แถมยังบอกกับแม่ชีด้วยว่าได้จัดซื้อก๋วยเตี๋ยวมาเลี้ยงเพลพระสงฆ์ในวัด

โดยที่ระหว่างนั้นเขาได้ทำทีเดินคุยโทรศัพท์ไปมา พร้อมกับหันมายืมเงินจากแม่ชี จำนวน 3,000 บาท เพื่อใส่ซองทำบุญถวายพระภิกษุ และบอกด้วยว่าน้องชายกำลังเดินทางมา เดี๋ยวจะเอาเงินมาใช้ให้ แต่สุดท้ายคนร้ายกลับเชิดเงินทั้งหมดหลบหนีไป

ขณะที่แม่ค้าขายก๋วยเตี๋ยววัย 49 ปีรายนี้ ซึ่งถูกชายดังกล่าวออกอุบายยืมเงินในลักษณะเดียวกันบอกว่า เคราะห์ดีที่ขณะนั้นเธอและน้องสาวไม่มีเงินติดตัว ทำให้รอดตัวไม่ตกเป็นเหยื่อของมิจฉาชีพ  แต่ก็ยังไม่วายที่ต้องเสียความรู้สึก  เพราะถูกหลอก ให้เตรียมเส้นก๋วยเตี๋ยวและเครื่องก๋วยเตี๋ยวจำนวนมาก เพื่อมาเลี้ยงเพลพระสงฆ์ตามที่คนร้ายกล่าวอ้าง

เหตุการณ์ในครั้งนี้เกิดขึ้นในช่วงสายเมื่อวานนี้ โดยหลังก่อเหตุดังกล่าวชายคนร้ายได้นั่งรถสามล้อเครื่องรับจ้างออกจากวัดไป  ล่าสุดตำรวจอยู่ระหว่างติดตามตัวมาดำเนินคดี