รวบโจรขโมยตุ๊กตาสะสมราคาแพง ในร้านกาแฟ จ.นนทบุรี นำไปโพสต์ขาย

467

รวบโจรแอบเข้าไปขโมยตุ๊กตาสะสมราคาแพงในร้านกาแฟ จังหวัดนนทบุรี ก่อนนำไปโพสต์ขายในโลกออนไลน์จนเจ้าของเห็น วางแผนให้ตำรวจเข้าล่อซื้อ

กล้องวงจรปิดข้างร้านกาแฟแห่งหนึ่ง ริมถนนเลียบคลองประปา ตำบลบ้านใหม่ อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี จับภาพหญิงขี่รถจักรยานยนต์เข้ามาจอดข้างร้าน จากนั้นสะพายกระเป๋าสีส้มแล้วเดินถือกระเป๋าใบใหญ่เข้าไปในร้านกาแฟ

กล้องวงจรปิดหลายมุมในร้านกาแฟ ยังจับภาพหญิงคนร้ายเดินเข้ามา สำรวจตู้โชว์ที่เก็บตุ๊กตาสะสมในร้านแล้วเดินไปมาอยู่พักใหญ่ ก่อนที่จะเดินเข้าไปด้านหลังเคาน์เตอร์ สำรวจห้องเก็บของและกระเป๋าเงินของพนักงานในร้าน แล้วหยิบขวดน้ำเชื่อมไซรัปใส่กระเป๋า 1 ขวด

จากนั้นเดินออกมาดูตุ๊กตาสะสมที่โชว์อยู่ในตู้ เมื่อเห็นว่ามีตุ๊กตาวางอยู่หลังตู้โชว์จึงยกเก้าอี้มาปีนขึ้นไปหยิบตุ๊กตา แล้วเอามาใส่กระเป๋าใบใหญ่ที่เตรียมมาอย่างใจเย็น

หญิงคนร้ายยังคงเดินดูของและพยายามเปิดตู้กระจกที่โชว์ตุ๊กตาหลายตัว แต่ตู้ล็อกแล้วก็ยังเดินสำรวจของในร้านอีกสักพักแต่เมื่อเห็นว่าเจ้าของร้านเดินออกมาจึงรีบเดินหนีไปทันที เหตุการณ์นี้เกิดขึ้น เมื่อเวลา 06.42 น. วันที่ 12 ตุลาคมที่ผ่านมา

หลังเกิดเหตุเจ้าของร้านกาแฟได้นำภาพหลักฐานจากกล้องวงจรปิดเข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.ปากเกร็ดพร้อมระบุว่า ตุ๊กตาหุ่นช่างสี มูลค่า 20,000 บาท ตุ๊กตาแม็กเน็ต น้ำเชื่อมไซรัปและตาชั่งกาแฟในร้านหายไป

โดยเจ้าของร้านกาแฟยังพบว่าตุ๊กตาที่หายถูกโพสต์ขายในเว็บสินค้ามือสอง ราคาเพียง 3,000 บาท จึงประสานตำรวจชุดสืบสวน สภ.ปากเกร็ด ล่อซื้อตุ๊กตาจากหญิงคนร้าย จนสามารถรวบตัวนางสาว นภัสสร เสมือนโพธิ์ อายุ 42 ปีได้

จากการสอบสวน นางสาวนภัสสร อ้างว่าวันเกิดเหตุจะเข้าไปซื้อกาแฟแต่เห็นว่าไม่มีพนักงานอยู่จึงขโมยตุ๊กตาไปขาย โดยก่อนหน้านี้เคยเป็นโรคซึมเศร้าต้องรักษาตัว และต้องการเอาเงินที่ขายตุ๊กตาไปใช้จ่ายเลี้ยงดูลูก

เบื้องต้นตำรวจไม่ปักใจเชื่อคำให้การของผู้ต้องหาเพราะมีหลักฐานชัดเจนว่าได้เตรียมกระเป๋ามาใส่ของกลาง และจากการตรวจสอบยังพบประวัติว่าเคยก่อเหตุลักษณะนี้มีคดีติดตัวอีกหลายคดี และยังเป็นบุคคลที่ติดกำไลข้อเท้าอีเอ็มอยู่ด้วย จึงนำตัวผู้ต้องหาส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีต่อไป