ผู้ค้าส่งทองคำ ย่านวังบูรพา แจ้งจับพ่อลูก โกงเงินค่าซื้อทองมูลค่ากว่า 100 ล้าน

461

แจ้งจับพ่อลูกหลอกซื้อทองคำ จากกลุ่มผู้ค้าส่งทอง ย่านวังบูรพา ก่อนจ่ายเป็นเช็ค แต่เมื่อไปขึ้นเงินกลับพบว่าเช็คเด้ง ไม่เงินในระบบ โดยถูกโกงมาแล้วหลายราย รวมมูลค่าความเสียหาย กว่า 100 ล้านบาท

กลุ่มผู้ค้าส่งทองคำ ย่านวังบูรพา-บ้านหม้อ จำนวน 8 ราย เดินทางเข้าแจ้งความกับตำรวจ สน.พระราชวัง เพื่อให้ดำเนินคดีเอาผิดกับครอบครัว ผู้ค้าปลีกทองรายหนึ่ง หลังร่วมกันก่อเหตุหลอกนำเช็คเงินสด ไปซื้อทองคำ จากกลุ่มผู้ค้าส่งทองจำนวนหลายราย แต่เมื่อไปขึ้นเงิน กลับไม่มีเงินในระบบ

หนึ่งในผู้เสียหาย ซึ่งเป็นเจ้าของร้านค้าส่งทองเล่าว่า รู้จักกับครอบครัวผู้ก่อเหตุมาได้ประมาณ 2 ถึง 3 ปี โดยครอบครัวนี้จะทำงานกันเป็นทีม โดยผู้เป็นพ่อจะเป็นคนติดต่อตามร้านค้าขายส่งทองคำต่าง ๆ โดยสั่งทองคำครั้งละ 1 แสน ถึง 3 แสนบาท ซึ่งทุกครั้งจะให้เช็คเงินสดมาเบิกเงิน กระทั่งช่วงต้นเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา ครอบครัวผู้ก่อเหตุได้มาติดต่อซื้อทองคำ โดยระบุว่าจะให้เงินผ่านเช็คเงินสด กระทั่งเวลาผ่านไปจึงนำไปขึ้นเงิน แต่เมื่อไปถึงธนาคารบอกว่า ไม่มีเงินอยู่ในระบบ หรือเช็คเด้ง หลังเกิดเหตุพยามติดต่อครอบครัวผู้เสียหาย แต่ไม่สามารถติดต่อได้

บางราย ทางผู้เป็นพ่อจะให้ลูกเข้าไปติดต่อ ทำทีสั่งซื้อทอง โดยให้เงินเพื่อสร้างความน่าเชื่อถือ ในช่วง 1-2 ครั้ง กระทั่งเกิดความเชื่อใจ จึงสั่งทองคำเป็นจำนวนมาก ก่อนจะให้เช็คที่ไม่มีเงิน อยู่ในระบบให้กับกลุ่มผู้เสียหาย
ที่ผ่านมามีกลุ่มผู้ค้าส่งร้านทองเกือบ 20 ราย ถูกครอบครัวรายนี้หลอก รวมมูลค่าความเสียหายกว่า 100 ล้านบาท

ตอนนี้ กลุ่มผู้เสียหาย อยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อส่งให้ตำรวจในการดำเนินคดีออกหมายจับครอบครัวพ่อลูกรายนี้