ตำรวจขังชายคลุ้มคลั่งบนโรงพักให้สงบสติอารมณ์ แต่กลับถอดเสื้อแขวนคอดับ

598

ตำรวจจับตัวชายวัย 51 ปี เกิดอาการคลุ้มคลั่งใช้มีด แทงท้องตัวเอง แต่ไม่เข้า จึงนำตัวไปขังไว้ในห้องขังบนโรงพักเพื่อให้สงบสติอารมณ์ แต่ผ่านไปเพียง 10 นาที เขากลับถอดเสื้อแขวนคอตัวเองกับลูกกรงห้องขังจนเสียชีวิต

เจ้าหน้าที่ตรวจสอบสภาพศพชาย อายุ 51 ปี หลังก่อเหตุใช้เสื้อยืด สีเหลืองผูกคอกับลูกกรงเหล็กเสียชีวิต             ในห้องขัง สถานีตำรวจภูธรชุมแพ อำเภอชุมแพ จังหวัดขอนแก่น ตรวจสอบตามร่างกายพบบาดแผลถลอกหลายสิบแผล ที่บริเวณหน้าท้อง เหตุเกิดเมื่อเช้าวันที่ 16 ต.ค. 61

สอบถามหญิง อายุ 54 ปี พี่สาวผู้ตายทราบว่า น้องชายมีอาการทางประสาท ต้องกินยา จากโรงพยาบาล              เป็นประจำ ก่อนเกิดเหตุช่วง 06.00 น. เช้าที่ผ่านมา ขณะที่เธอกำลังจะไปหุงข้าวที่หลังบ้าน พบน้องชาย กำลังใช้มีดทำครัวแบบหัวตัดแทงท้องตัวเอง แต่มีดไม่คมทำให้เป็นแผลถลอกเล็กน้อย จึงแจ้งตำรวจให้มาช่วยระงับเหตุ ตำรวจจึงนำตัวไปควบคุมไว้ที่โรงพักชั่วคราว

ต่อมาเธอได้เดินทางตามมาที่โรงพัก เพื่อขอรับตัวน้องชายไปรักษาที่โรงพยาบาล ขณะที่ทำการบันทึก รับตัวยังไม่ถึง 10 นาที ก็พบว่าน้องชายผูกคอตัวเองเสียชีวิตแล้ว ก่อนหน้านี้เขาชอบบ่นว่าอยากฆ่าตัวตาย อยู่ไปก็เป็นภาระของญาติ

เบื้องต้นญาติผู้ตาย ไม่ได้ติดใจสาเหตุการเสียชีวิต เนื่องจากทราบพฤติกรรมของเขาดีว่า มีอาการทางประสาท โดยจะส่งศพให้แพทย์ชันสูตร อย่างละเอียดอีกครั้ง ก่อนมอบให้ญาตินำไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป