ปุ๊กลุก เตือนสติ มิน หยุดรัก วอนปล่อย อ๋อม ไปตามทาง

756

แฟน ๆ ละคร “นางทิพย์” ค่าย “มีเดีย ซีน” นอกจากจะได้ทึ่งกับฉากประชันฝีมือของเหล่านักแสดงแล้ว งานนี้ยังได้เห็นความสวยงามของโบราณสถานของเมืองไทยอีกด้วย

ฉากนี้ เจ้าฟ้าทิพฉาย (พีชญา วัฒนามนตรี) ใช้ร่างของ ปริตตา (มุกดา นรินทร์รักษ์) ชวน ดร.ภาธร (อรรคพันธ์ นะมาตร์) เดินทางไปที่จังหวัดอยุธยา เมื่อถึงโบราณสถานซึ่งครั้งหนึ่งในประวัติศาสตร์คือสถานที่ ซึ่งเจ้าฟ้าทิพฉายเคยใช้ชีวิตอยู่ที่นี่ เจ้าฟ้าทิพฉายดลใจให้ดร.ภาธร ได้รับรู้ความรู้สึกในอดีต และขณะที่ไหว้พระเจ้าฟ้าทิพฉายที่สิงร่างปริตตาก็โดนแมงป่องกัดที่ข้อเท้า  ดร.ภาธรรีบเข้าช่วยและระหว่างที่ดร.ภาธร ไปหาซื้อยาเพื่อมาทำแผล รวิปรียา (ฝนทิพย์ วัชรตระกูล)  ได้พูดเพื่อโน้มน้าวใจให้เจ้าฟ้าทิพฉายปลดปล่อยสัญญารักที่เกิดขึ้น และเตือนให้รู้ว่า สิ่งที่เธอทำนั้นไม่เรียกว่าความรัก เป็นแค่ความต้องการของเธอฝ่ายเดียวเท่านั้น

เบื้องหลังการถ่ายทำฉากนี้ ปัญญา ชุ่มฤทธิ์ ผู้กำกับ ขอยกกองไปถ่ายทำกันที่ วัดไชยวัฒนาราม จ.อยุธยา ซึ่งเป็นโบราณสถานสมัยอยุธยาจริง ๆ ในส่วนของนักแสดง ทั้ง มิน , ปุ๊กลุก , อ๋อม และมุกดา ก็เตรียมพร้อมเต็มที่ เพราะวันนี้มุกดาจะต้องแสดงท่าทางก็อปปี้เจ้าฟ้าทิพฉายหรือมินตลอด ด้านมินและปุ๊กลุก แม้จะเป็นเพื่อนสนิทกัน แต่พอมาถึงกองละครทั้งคู่ ต่างขอทำอารมณ์เพื่อต้องการเข้าถึงบทบาทที่จะต้องเชือดเฉือนกันและกัน ส่วน อ๋อม ก็ฟิตร่างกายมาเต็มที่ เพราะวันนี้เข้าจะต้องอุ้มมุกดา ที่โดนแมงป่องกัด แม้อ๋อมจะอุ้มเข้าอุ้มออกอยู่หลายรอบ แต่อ๋อมก็ฟิตพอ ไม่มีภาพความเหนื่อยล้าให้เห็น

เมื่อความรัก และการรอคอย ถูกผลักดันให้กลายเป็นความอาฆาต แรงแค้นจากสัตย์สัญญาของชาติก่อน จะทำให้เรื่องราวลงเอยอย่างไร ติดตามได้ในละคร “นางทิพย์” วันอังคารที่ 16 ตุลาคม นี้ เวลา 20.30 น. ทางช่อง 7HD กด 35 และ Facebook LIVE ทาง Fanpage Ch7HD หรือสามารถรับชมการออกอากาศย้อนหลังได้ทาง BUGABOO.TV