ยายหลานขึ้นรถทัวร์ ถูกคนขับไล่ลงกลางดึก ปล่อยทิ้งระหว่างทาง

932

มีเรื่องราวสุดรันทด ยาย-หลาน นั่งรถทัวร์บริษัทดังจากขอนแก่นมาระยอง เจอคนขับไล่ลงกลางทางตอนตี 2  ล่าสุดขนส่งระยองเตรียมเรียกคนขับรถทัวร์ให้ปากคำวันนี้ เผยไม่ยอมนำรถเข้าจอดสถานีขนส่ง

สมาชิกเฟซบุ๊กรายหนึ่งโพสต์ข้อความและภาพระบุว่า ยายและหลานนั่งรถทัวร์เจ้าดังจากจังหวัดขอนแก่นมาจังหวัดระยองครั้งแรก โดนคนขับปล่อยทิ้งไว้กลางทาง ตอนเวลาประมาณ 02.00 น.

โดยสมาชิกเฟซบุ๊กดังกล่าวระบุว่า ‘นั่งรถทัวร์เดินทางมาระยองครั้งแรก #โดนคนขับปล่อยทิ้งไว้กลางป่า ตอนตีสอง #ดีนะที่ยังมีแสงไฟบริษัทตรงข้าม ห่างกันตั้ง 500 เมตร หอบลูกจูงหลานตัวน้อย แม่มันลากกระเป๋าออกจากที่มืด สองมืออิ่มบุญ สะพายกระเป๋านักเรียน จับถุงผ้าแม่วิ่งตามเดินเอง ไม่ร้องไห้ ลูกคนเล็กยายหอมอุ้มพร้อมถือตะกร้าใบใหญ่ เกือบตาย ยายหอมกลัวจนร้องไห้สงสารหลานห่วงหลาน แถมคนขับรีบปิดประตูรถ เกือบหนีบหลานแม่เขาผลักออกทัน เฮ้อ #ทั้งคิดถึงหลานคนโต น้ำตาไหล #จะบ่ขี่รถสายนี้อีก’

หลังจากโพสต์นี้ถูกเผยแพร่ มีผู้คนในโลกออนไลน์เข้ามาตำหนิการกระทำของคนขับรถทัวร์ และบริษัทรถทัวร์ดังกล่าว  ที่ไม่รับผิดชอบผู้โดยสาร เคราะห์ดีที่ยายและหลานได้รับการช่วยเหลือแล้ว

ขณะที่ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งระบุว่า สาเหตุที่ยายและหลานถูกทิ้งกลางทาง เนื่องจากพอรถทัวร์วิ่งมาถึงจุดเกิดเหตุ ผู้โดยสารคนอื่นลงรถหมดแล้ว เหลือแต่ยายและหลานที่จะไปลงรถที่สถานีขนส่งระยอง แต่คนขับไม่ยอมไปส่ง และไล่ให้ลงจากรถดังกล่าว

ล่าสุด สำนักงานขนส่งระยองทราบเรื่องแล้ว เบื้องต้นทราบว่าเมื่อรถทัวร์คันนี้มาถึงจังหวัดระยอง ปรากฏว่าคนขับรถ ไม่ได้เข้าสถานีขนส่งผู้โดยสารจังหวัดระยองแห่งที่ 2  แต่กลับวิ่งเลยเข้าไปในตัวเมืองแล้วผ่านเลยออกไปจากตัวเมือง ก่อนปล่อยผู้โดยสารลงที่ริมถนนสุขุมวิทตรงข้ามบริษัท ไออาร์พีซี จำกัด ขณะนี้ทราบชื่อคนขับและได้ประสานไปยังบริษัทดังกล่าวแล้ว และให้คนขับรถมารายงานตัวที่สำนักงานขนส่งจังหวัดระยอง ในวันนี้(15 ต.ค.)          เวลา 10.00 น.  โดยจะพิจารณาลงโทษขั้นสูงสุดกับทั้งพนักงานขับรถและผู้ประกอบการขนส่งต่อไป

ขอบคุณภาพจากเฟซบุ๊ก คนสู้ชีวิต จันทร์หอม ศรีรักษา

ขอบคุณภาพจาก เฟซบุ๊ก BusandTruckexpo.com