คู่อริบุกกระหน่ำยิงวัยรุ่น 6 นัดซ้อน รอดตายหวุดหวิด

617

บุกกระหน่ำยิงวัยรุ่น 6นัดซ้อน กลางชุมชนหลังมัสยิด จ.อ่างทอง เดชะบุญกระโดดหนีทัน กระสุนถูกขาบาดเจ็บ ตำรวจคาดฝีมือคู่อริ หลังเคยเกิดเหตุทะเลาะวิวาทและถูกยิงข่มขู่มาแล้ว

ที่เกิดเหตุ บริเวณชุมชน หลังมัสยิดแห่งหนึ่ง พื้นที่หมู่ 1 ตำบลชะไว อำเภอไชโย จังหวัดอ่างทอง เจ้าหน้าที่ไปตรวจสอบ พบเป็นบ้านไม้ชั้นเดียวใต้ถุนสูง โดยมีนายกิติศักดิ์ ไชยวรรณ์ อายุ 20 ปี บาดเจ็บ ถูกยิงด้วยปืนไม่ทราบขนาด เข้าที่ขาขวา เจ้าหน้าที่ต้องเร่งปฐมพยาบาลเบื้องต้น ส่วนบริเวณด้านล่างของตัวบ้าน พบรูกระสุนปืน เจาะข้างกำแพง  ทางขึ้นบันไดบ้าน รวม 3 จุด และพบหัวกระสุนปืนขนาด.38 ตกอยู่ 4 หัว ตำรวจจึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

เพื่อนบ้านคนหนึ่งเล่าให้ฟังว่า ขณะที่นั่งดูโทรทัศน์อยู่ภายในบ้าน ได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 5-6 นัด พอเปิดประตูออกมาดู เห็นมีชายสองคน สวมหมวกกันน็อก ขี่รถจักรยานยนต์สีขาว-ชมพู แล่นสวนออกไปอย่างรวดเร็ว และพบว่านายกิติศักดิ์ถูกยิง จึงร่วมกับชาวบ้าน โทรแจ้งเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบ โดยเมื่อประมาณ 2 สัปดาห์ก่อน ก็มีคนมายิงปืนบริเวณดังกล่าวในช่วงกลางคืน

ขณะที่นายกิติศักดิ์ ให้การว่า ขณะเกิดเหตุกำลังนั่งอยู่ใต้ถุนบ้าน เห็นรถจักรยานยนต์ ขี่เข้ามา และจอดห่างจากตัวบ้านประมาณ 5 เมตร ก่อนที่คนร้ายจะชักปืนออกมายิงใส่ หลายนัด แต่เคราะห์ดี ที่วิ่งหลบหนีกระสุนได้ทัน จึงโดนแค่ที่ขาเท่านั้น

ตำรวจคาดว่าคนร้ายน่าจะเป็นกลุ่มคู่อริของนายกิติศักดิ์ ซึ่งเคยมีเรื่องทะเลาะวิวาทกันมาก่อน เมื่อปลายปีที่แล้ว ทำให้นายกิติศักดิ์ ต้องเดินทางไปอยู่กับญาติที่ชัยภูมิและ เพิ่งเดินทางกลับมา อยู่ที่บ้านหลังดังกล่าวได้ประมาณ 1 เดือนเบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.ไชโย ระดมกำลังออกสืบสวนหาข่าวและตรวจสอบกล้องวงจรปิด ตามเส้นทางเพื่อติดตามคนร้ายกลุ่มนี้ มาดำเนินคดีโดยเร็ว เนื่องจากก่อเหตุอุกอาจกลางชุมชนอย่างไม่เกรงกลัวต่อกฎหมาย