รวบ รปภ.ธนาคาร บุกบริษัทก่อสร้างจี้ชิงเงิน อ้างมีภาระเลี้ยงลูก 3 คน

745

รวบ รปภ.ธนาคารแห่งหนึ่ง ขณะปฏิบัติหน้าที่ หลังก่อเหตุใช้มีดจี้ชิงทรัพย์พนักงานบัญชีบริษัทก่อสร้างที่ตัวเองเคยเป็นพนักงานขับรถอยู่ สารภาพไม่คิดทำร้าย แค่ต้องการหาเงินเลี้ยงลูก 3 คน และใช้หนี้นอกระบบ

เมื่อวันที่ 10 ต.ค. 61 ตำรวจสืบสวนภูธรจังหวัดอุดรธานี ควบคุมตัว นายณัฐดนัย แซ่ตั้ง อายุ 33 ปี พร้อมด้วยของกลาง มีดทำครัว 1 เล่ม เสื้อแจ็กเก็ตสีดำ 1 ตัว หมวกกันน็อกสีดำ 1 ใบ รถจักรยานยนต์ สีดำแดง มาสอบสวน หลังก่อเหตุจี้ชิงทรัพย์ภายในบริษัทรับเหมาก่อสร้าง ถนนโพนพิสัย อำเภอเมืองอุดรธานี โดยสามารถจับตัวได้ที่หน้าธนาคารแห่งหนึ่ง ในเขตอำเภอเมืองอุดรธานี

นางสาวชุติมา สงครามศรี อายุ 33 ปี พนักงานบัญชีบริษัทก่อสร้าง บอกว่า ขณะกำลังทำบัญชีในบริษัท มีคนร้ายเป็นชายสวมชุดสีดำ สวมหมวกกันน็อกสีดำเต็มใบ ถือมีดเข้ามาจี้บังคับเอาเงิน 19,800 บาท ของบริษัทหลบหนีไป เธอสงสัยว่าจะเป็นนายณัฐดนัย ที่เคยเป็นพนักงานขับรถของบริษัทที่ลาออกไปแล้ว 1 ปี ตำรวจจึงสืบสวนจนทราบว่า นายณัฐดนัย ทำงานเป็น รปภ.ที่ธนาคารแห่งหนึ่ง  จึงเข้าจับตัวได้ที่ธนาคาร ขณะกำลังปฏิบัติหน้าที่อยู่ และนำตัวมาสอบสวน

นายณัฐดนัย สารภาพว่า เคยทำงานที่บริษัทดังกล่าว แต่ลาออกเพราะมีปัญหาครอบครัว จากนั้นไปทำงานเป็น รปภ.ของธนาคารแห่งหนึ่ง โดยทำมาแล้ว 2 เดือน แต่เงินเดือนไม่พอใช้ เพราะต้องเลี้ยงดูลูก 3 คน เพียงคนเดียว จึงไปกู้เงินนอกระบบมา 2 หมื่นบาท เพื่อจ่ายค่าเช่าบ้านที่ติดค้างไว้ 2  เดือน หากไม่จ่ายจะถูกเจ้าของบ้านไล่ออก ทำให้ตัดสินใจก่อเหตุจี้เงินที่บริษัทเก่า เพราะรู้ว่านางสาวชุติมาทำบัญชีการงานจนดึก เพียงคนเดียวทุกวัน