เตือนภัยร้านขายของชำ คนร้ายหลอกเปิดบิล 4 หมื่น ได้ของ 4 พัน

843

หญิงวัย 58 ปี เจ้าของร้านขายของชำ เผยกลโกงคนร้าย หลอกให้เปิดบิล เป็นเงินกว่า 4 หมื่นบาท แต่ราคาสินค้า ที่แท้จริง แค่ 4 พันบาท

ผู้เสียหายคือ นางแฮม วรรณโนมัย อายุ 58 ปี เจ้าของร้านขายของชำป้าแฮม ตั้งอยู่ที่ หมู่ 6 ตำบลนิคมพัฒนา อำเภอนิคมพัฒนา จังหวัดระยอง เล่าว่า มีชาย 3 คน ขับรถกระบะ สีบรอนซ์ ลักษณะติดหลังคาทึบ เข้ามาติดต่อขายส่ง สินค้าราคาถูกกว่าที่อื่น แต่มีเงื่อนไขว่าผู้ค้าจะต้องเปิดบิล เป็นจำนวนเงินมากกว่า 4 หมื่นบาทก่อน จึงจะได้สินค้าราคาถูก

พร้อมทั้งนำสมุดรายการสินค้ามาให้ดู เมื่อนางแฮม ดูจนเป็นที่พอใจแล้ว จึงได้สั่งซื้อสินค้าจำพวก ขนม กาแฟซอง ของใช้ส่วนตัว ผงซักฟอก รวมใบสั่งซื้อจำนวน 32 รายการ คิดเป็นเงิน 42,000 บาท จากนั้นทางชายทั้ง 3 คน ช่วยกัน จัดสินค้าทั้งหมดตามที่สั่งไว้ในรายการสั่งซื้อ ลงไว้ในกล่องกระดาษจำนวน 10 กล่อง แล้วช่วยกันขนเข้าไปวางไว้ภายในร้าน โดยที่ช่วงเวลานั้นนางแฮม และสามี ไม่ได้เปิดเช็คสินค้าภายในกล่อง

หลังจากจ่ายเงินแล้ว ปรากฏว่ากลุ่มชายดังกล่าว รีบขับรถออกไปอย่างรวดเร็ว ซึ่งมีลักษณะผิดสังเกต ทำให้เกิดความสงสัย จึงเปิดกล่องสินค้าเพื่อตรวจเช็ค กลับพบว่าสินค้าไม่ครบตามจำนวนเงิน เมื่อตรวจเช็คราคาพบเป็นจำนวนเงินราว 4,000 บาทเท่านั้น จึงรู้ตัวว่าถูกหลอก จากนั้น รีบโทรแจ้งลูกสาว ให้โทรแจ้งความตำรวจ เพื่อสกัดจับรถคันดังกล่าว แต่ก็ไร้วี่แวว ล่าสุดเจ้าหน้าที่กำลังเร่งตรวจสอบกล้องวงจรปิด เพื่อติดตามจับตัวคนร้ายมาดำเนินคดีต่อไป