ลุง ‘ปลัดแมน’ ยืนยันไม่ได้หนี เข้าป่าไปทำบุญแก้บน-ไม่ได้ล่าหมีขอ

280

หัวหน้าอุทยานแห่งชาติไทรโยค แจ้งจับลุงของปลัดอำเภอด่านมะขามเตี้ย ที่อยู่ในเหตุการณ์ ขณะเข้าตรวจค้นรถแล้วเจออุ้งเท้าหมีขอ แต่อาศัยช่วงชุลมุนหลบหนี ล่าสุดลุงของปลัดแมน ได้เข้ามอบตัวที่ สภ.บ้านคา จังหวัดราชบุรี พร้อมยืนยันว่า ไม่ได้หลบหนี และไม่ได้เข้าไปล่าหมีขอ

เมื่อวันที่ 10 ต.ค. 61 นายพนัชกร โพธิบัณฑิต หัวหน้าอุทยานแห่งชาติไทรโยค ได้ให้เจ้าหน้าที่เข้าแจ้งความเพิ่มเติมที่ สภ.ไทรโยค เพื่อให้ติดตาม นายสมเกียรติ เพ็งนาเรนทร์ อายุ 53 ปี ซึ่งเป็นลุงของปลัดอำเภอ ด่านมะขามเตี้ย เพราะในวันที่เจ้าหน้าที่ เข้าตรวจขบวนรถออฟโรด นายสมเกียรติที่ใส่เสื้อสีน้ำเงินสะพายกระเป๋าสีครีมได้อยู่ในเหตุการณ์ด้วย มีภาพถ่ายไว้ชัดเจน แต่คาดว่านายสมเกียรติอาศัยช่วงชุลมุน หลบหนีไป

ขณะที่เมื่อช่วงบ่าย วันที่ 10 ต.ค.61 นายสมเกียรติ ได้เข้าพบผู้กำกับการ สภ.บ้านคา จังหวัดราชบุรี เพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจ พร้อมบอกว่า เขาไม่ได้หลบหนีไปไหน แต่วันที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ไม่ได้จับ และไม่ได้ขอบัตรประชาชน หรือสอบปากคำเขา จนเวลา 3 ทุ่ม ก็เลยกลับบ้านที่จังหวัดราชบุรี พร้อมปฏิเสธว่า ไม่ได้เข้าไปล่าสัตว์ และไม่ได้เป็นพราน แต่ไปร่วมทำบุญแก้บนกับปลัดแมน ซึ่งเป็นหลานชาย ที่สอบนายอำเภอได้เท่านั้น

เขาบอกด้วยว่า เมื่อทำบุญเสร็จก็เดินทางกลับ โดยนั่งรถคันแรกมากับปลัดแมน ส่วนรถคันอื่น ๆ ซึ่งเป็นเพื่อนของหลานชายขับตามมาอีกหลายคัน จนระหว่างทางมีเจ้าหน้าที่ขอตรวจค้น เขาก็ไม่ได้คิดอะไรเพราะในรถไม่มีอะไรผิดกฎหมาย ส่วนปืน และซากหมีขอก็ไม่ได้อยู่ในรถที่นั่งมากับปลัดแมน ซึ่งไม่รู้ว่าซากหมีขอมาอยู่ในรถคันอื่นได้อย่างไร พร้อมยืนยันว่า การเข้าป่าไปครั้งนี้ ไม่ได้เข้าไปล่าสัตว์ แต่ไปเพื่อทำบุญแก้บนกับหลานชายเท่านั้น

ด้านน้องสาวปลัดแมน บอกว่า พี่ชายเป็นคนจิตใจดี แม้แต่ไก่สักตัวก็ยังไม่เคยฆ่า เวลากลับมาบ้านก็จะบอกพี่น้องลูกหลานว่า อย่าไปยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด หรือแม้แต่ใครมีคดีอะไรก็ไม่เคยใช้ตำแหน่งเข้าไปยุ่งเกี่ยว แต่ปล่อยให้เป็นไปกระบวนการของกฎหมาย เชื่อว่าพี่ชายไม่ได้ล่าสัตว์และไม่ได้ยุ่งเกี่ยวกับเรื่องนี้แน่นอน ขณะที่ ผู้กำกับการ สภ.บ้านคา ได้นำตัวนายสมเกียรติไปส่งให้พนักงานสอบสวน สภ.ไทรโยค เพื่อสอบปากคำแล้ว