ไฟไหม้บ้านไม้วอดทั้งหลัง หนุ่มวัย 20 ปี กระโดดหนีลงบันได รอดหวุดหวิด

386

เกิดเหตุไฟไหม้บ้านไม้หลังหนึ่งในจังหวัดสุพรรณบุรี ซึ่งตอนนั้นมีชายวัย 20 ปี นอนอยู่บนบ้านคนเดียว เคราะห์ดีเจ้าตัวกระโดดหนีลงบันไดได้ทัน จึงรอดมาได้อย่างหวุดหวิด

เปลวไฟลุกไหม้บ้านไม้หลังหนึ่ง ในพื้นที่หมู่ 1 ตำบลศาลาขาว อำเภอเมือง จังหวัดสุพรรณบุรี อย่างรุนแรง เจ้าหน้าที่ดับเพลิงใช้เวลาฉีดน้ำดับไฟอยู่นานกว่าครึ่งชั่วโมง จึงสามารถดับไฟได้ทั้งหมดแต่บ้านก็ถูกไหม้เสียหายทั้งหลัง

จากการตรวจสอบพบว่าทรัพย์สินที่อยู่ในบ้านทั้งเครื่องซักผ้า ตู้เย็น ทีวี รถจักรยานยนต์ 2 คัน เครื่องฉีดพ่นยา ปั๊มน้ำรถไถนา รวมทั้งของใช้ต่างๆ ถูกไฟไหม้เสียหายเช่นกัน

นายพิพัฒน์ ขันแจ่ม อายุ 20 ปี หลานชายเจ้าของบ้านเล่าว่า ขณะเกิดเหตุเขานอนอยู่ในบ้านหลังดังกล่าวคนเดียว ส่วนยายและน้องอยู่อีกบ้านหนึ่งที่อยู่ใกล้กัน ตอนนั้นรู้สึกร้อนผิดปกติจึงลุกขึ้นนั่ง เมื่อหันไปดูรอบๆ ก็พบไฟกำลังลุกไหม้ที่บริเวณเสาด้านหลังซึ่งมีปลั๊กไฟเก่าติดอยู่ ประกอบกับบริเวณนั้นมีที่นอนและเสื้อผ้าอยู่จำนวนมาก ทำให้ไฟลุกไหม้อย่างรวดเร็ว จึงรีบวิ่งหนีตายออกมาก่อนจะกระโดดลงบันไดอย่างรวดเร็ว

ส่วนสาเหตุเบื้องต้นสันนิษฐานว่าเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร เนื่องจากบ้านและสายไฟมีสภาพเก่า ซึ่งเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานจะตรวจสอบหาสาเหตุอย่างละเอียดต่อไป