เครนล้มดึงป้ายโฆษณาจนหล่นทับคนบาดเจ็บ 2 คน

545

เกิดเหตุรถเครนขนาดใหญ่ล้ม ขณะรื้อถอนป้ายโฆษณาย่านพระราม 9 ทำป้ายโฆษณาหล่นทับรถจักยานยนต์ส่งผลให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 คน เจ้าหน้าที่ระดมกำลังเคลียร์พื้นที่ ตลอดทั้งคืน    

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อช่วงบ่ายวานนี้(10 ต.ค.) บริเวณถนนจตุรทิศขาออกตรงข้ามกับโรงพยาบาลปิยะเวท ที่เกิดเหตุพบว่ามีป้ายโฆษณาเป็นโครงเหล็กขนาดใหญ่ขวางการจราจร และพบว่ามีจักรยานยนต์ถูกป้ายโฆษณาดังกล่าวหล่นทับ ส่งผลให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 คน เจ้าหน้าที่นำส่งโรงพยาบาลแล้ว

บริเวณใกล้เคียงพบรถเครนขนาดใหญ่ ล้มเอียงติดกับเสาของป้ายโฆษณาดังกล่าวในลักษณะกำลังเคลื่อนย้ายป้ายโฆษณาดังกล่าว โดยเจ้าหน้าที่ต้องใช้เวลาในการเคลื่อนย้ายป้ายโฆษณา ส่งผลให้การจราจรบนถนนจตุรทิศขาออกมุ่งหน้าถนนพระราม 9 ติดขัดอย่างหนัก เนื่องจากชิ้นส่วนป้ายโฆษณาที่หล่นลงมามีขนาดใหญ่กีดขวางถนน ทำให้รถไม่สามารถผ่านไปมาได้

ขณะที่ตลอดทั้งคืนที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ระดมกำลังเคลียร์พื้นที่ โดยตัดชิ้นส่วนของเครนออกเป็นท่อนๆ เพื่อง่ายต่อการเก็บกู้ ขณะที่ยังคงปิดจราจรและส่งผลให้รถติดอย่างหนักทั้งขาเข้าและขาออกต่อเนื่องไปจนถึงถนนโดยรอบ เช่น ย่านพระราม 9  โดยเจ้าหน้าที่บอกว่าพยายามจะเร่งเก็บกู้ให้แล้วเสร็จโดยเร็วที่สุด เพื่อไม่ให้กระทบกับการจราจรในเช้าวันนี้