‘ตาต้า’ คนดูแลสำนักสงฆ์ สารภาพยิงหมีขอ เหตุมีคนอ้างเป็น ตร.ข่มขู่

446

เมื่อเวลา 10.00 น.ตำรวจ สภ.ไทรโยค ตำรวจกองบังคับการปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน 7 และเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติไทรโยคออกเดินทางจากสวนป่าไทรโยค ถึงศาลเจ้าพ่อเขาพลู ระยะทางประมาณ 23 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินทาง 2 ชั่วโมง เป็นจุดที่ผู้ต้องหาทั้ง 11 คน อ้างว่ามายิงปืนแก้บน หลังจากที่เจ้าหน้าที่ตรวจพบเขม่าดินปืน

เจ้าหน้าที่ใช้เครื่องตรวจโลหะหาร่องรอยปลอกกระสุนปืนจนพบอยู่ตรงต้นไผ่ คาดว่ามีการยิงปืนไปทางทิศเหนือจากศาลเจ้าพ่อเขาพลู จนพบกระสุนปืนขนาด 9 มิลลิเมตร ในลักษณะยิงขึ้นมาจากด้านล่างจากศาลเจ้าพ่อเขาพลู จากนั้นพบปลอกกระสุนปืนอีก 2 ปลอก ลักษณะคล้ายปืนยาว หรือ ปืนเอ็ม 16 ตกอยู่บนพื้น

เวลา 14.45 น. ตำรวจคุมตัวนายตาต้า คนดูแลสำนักสงฆ์เต่าดำ ชาวเมียนมา ซึ่งอาศัยอยู่ที่สำนักสงฆ์ 2 ปี มาสอบสวน อ้างว่าได้พาปลัดอำเภอด่านมะขามเตี้ย และกลุ่มออฟโรดไปล่ากบทูตและอีเห็น เพราะเคยล่าสัตว์มาก่อน แต่เจอหมีขอ กลุ่มออฟโรดจึงส่งปืนให้ยิง

สาเหตุที่ยิงก็เพราะกลัว เนื่องจากมีคนอ้างเป็นตำรวจ และข่มขู่ ประกอบกับคนในกลุ่มผู้ต้องหาพยายามยิงแล้วแต่ไม่ถูก จากนั้นชำแหละหมีขอ เผาเอาอุ้งเท้าในวงเหล้า