เปิดภาพสุดท้าย “อ.อรรจน์”ก่อนพบเป็นศพ น้องสาวไม่เชื่อฆ่าตัวตาย

675

ความคืบหน้ากรณีพบศพ อาจารย์มหาวิทยาลัย ราชภัฏพิบูลสงคราม จ.พิษณุโลก วัย55ปี จมน้ำเสียชีวิตในแม่น้ำน่าน ซึ่งญาติมั่นใจว่าเขาถูกฆาตกรรม ขณะที่ล่าสุดผลชันสูตรโรงพยาบาลตำรวจระบุว่าเขาเสียชีวิตเพราะขาดอากาศหายใจจากการจมน้ำ

14นาฬิกาวันที่ 2 ตุลาคม กล้องวงจรปิดบริเวณถนนย่านวัดคูหาสวรรค์ อำเภอเมืองพิษณุโลก บันทึกภาพ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดอกเตอร์ อรรจน์  อิงคนินันท์บัณฑิตย์ อายุ 55 ปี อาจารย์มหาวิทยาลัยราชภัฏพิบูลสงคราม สวมเสื้อยืดสีเทา สะพายกระเป๋า เดินไปตามถนนจ่านกร้องเพียงลำพัง นี่เป็นภาพสุดท้ายก่อนตำรวจจะพบเขาจมน้ำเสียชีวิตเป็นปริศนาในแม่น้ำน่าน ห่างจากจุดนี้ไปประมาณ 80 กิโลเมตร

ตำรวจสืบสวนพบว่า อาจารย์ อรรจน์ ออกจากบ้านเมื่อวันที่ 1 ตุลาคมไปดูงานที่จังหวัดอุตรดิตถ์ โดยนำรถยนต์ไปจอดไว้ที่โรงแรมแห่งหนึ่ง ก่อนจะมีผู้ชายอีก 1 คนมารับไป กระทั่ง วันที่ 3 ตุลาคม พบเขาเป็นศพลอยอยู่ในแม่น้ำน่าน

แม้เบื้องต้น ตำรวจจะพุ่งปมไปที่การถูกฆาตกรรม โดยเร่งติดตามตัว ชายต้องสงสัย ที่เป็นเพื่อนชายคนสนิทมาสอบปากคำ แต่ปมการฆ่าตัวตาย ก็ยังไม่ได้ตัดทิ้ง เพราะ ผลชันสูตรจากโรงพยาบาลนเรศวร ระบุว่าอาจารย์อรรจน์ เสียชีวิตจากการจมน้ำ ขาดอากาศหายใจ และไม่มีร่องรอยถูกทำร้าย

ด้านน้องสาว อาจารย์อรรจน์ ไม่เชื่อว่าพี่ชายคิดสั้นกระโดดน้ำฆ่าตัวตาย เพราะว่ายน้ำเป็น และก่อนจะไปดูงานที่จังหวัดอุตรดิตถ์ยังจ้างคนมาดูแลแม่ที่บ้านตามปกติ

เธอบอกอีกว่าพี่ชายมีแฟนอยู่แล้วคบหากันมาประมาณ 20 ปี แต่อยู่ต่างจังหวัด ส่วนผู้ชายที่มารับพี่ชายที่โรงแรมคาดว่าจะแอบคบกัน โดยไม่อยากให้ครอบครัวรู้ และอาจเป็นสาเหตุให้ทั้งคู่ทะเลาะกันจนพี่ชายถูกทำร้าย หลังเกิดเหตุยังไม่มีวี่แววผู้ชายคนดังกล่าวเข้ามาแสดงความบริสุทธิ์ใจ

ส่วนอีกสาเหตุ ที่เชื่อว่า พี่ชายจะไม่คิดสั้น เพราะภาพจากกล้องวงจรปิด วันที่2ตุลาคม คาดว่า พี่ชายเดินออกจากวัดเพื่อเข้าไปคุยกับเจ้าอาวาสเรื่องการวางแผนวาดภาพฝาผนังให้วัด แต่ล่าสุดผลการชันสูตรซ้ำ ที่โรงพยาบาลตำรวจออกมาแล้ว สอดคล้องกับโรงพยาบาลนเรศวร ว่า ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดอกเตอร์ อรรจน์ เสียชีวิตจากการขาดอากาศหายใจ จากการจมน้ำและพบเศษดินโคลนอยู่ในปอด ไม่มีร่องรอยถูกทำร้าย ญาติจึงรับศพไปประกอบพิธีกรรมทางศาสนา

อายุทัย   นนท์นิติรัตน์

รายงาน