คนร้ายหลอกยายวัย 68 ปี ร่วมหุ้นซื้อลอตเตอรี่รางวัลที่1 เชิด 3หมื่นหลบหนี

390

ยายวัย 68 ปี น้ำตาซึม ไม่ทันเหลี่ยมแก๊งต้มตุ๋นเข้ามาตีสนิท หลอกให้ร่วมหุ้นซื้อลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 ก่อนเชิดเงิน 30,000 หลบหนี

ภาพรถยนต์ของผู้ต้องสงสัยยี่ห้อนิสสัน รุ่นเทียน่า สีบรอนซ์เงิน ที่กล้องวงจรปิดภายในหมู่บ้านบันทึกไว้ได้ เป็นเบาะแสสำคัญเพื่อให้ตำรวจแกะรอยคนร้ายแก๊งต้มต้มตุ๋น ที่มาหลอกเอาเงินของชาวบ้าน เหตุเกิดเมื่อเวลา 14.00 น.  วันที่ 2  กันยายนที่ผ่านมา

ผู้เสียหาย คือ นางสำราญ คงสุข อายุ 68 ปี ชาวตำบลห้างสูง อำเภอหนองใหญ่ จังหวัดชลบุรี ยังอยู่ในอาการซึมเศร้า เล่าว่ามีชายรูปร่างท้วมแต่งกายในลักษณะดี ลงมาจากรถเก๋งพร้อมกับหญิงอีกคนพร้อมนำก๋วยเตี๋ยวมาฝาก เป็นการขอบคุณที่หลายวันก่อน บอกทางไปซื้อที่ดินในเขตอำเภอบ้านบึง จังหวัดชลบุรี จากนั้นมีชายมาขายผ้าให้กับคนทั้งสองและมีการพูดคุยกัน โดยชายขายผ้าหยิบลอตเตอ ออกมาสอบถามว่าเขาถูกรางวัลหรือไม่ กระทั่งผู้หญิงวิ่งไปนำหนังสือพิมพ์ในรถมาตรวจดู ก่อนจะอุทานว่าถูกรางวัลที่ 1 แต่คนขายผ้าอ้างไม่อยากจะนำกลับไปกลัวถูกนายจ้างยึด จึงจะขายให้ราคาถูกแค่ 100,000 บาท แต่ทางเจ้าของรถอ้างว่ามีเงินเพียง 70,000 บาท จึงหันมายืม นางสำราญ 30,000 บาท โดยบอกว่าจะแบ่งเงินกำไรให้ แต่พอได้เงินไปก็รีบขับรถไปอย่างรวดเร็ว โดยที่คนขายผ้าก็ขึ้นรถไปด้วย นางสำราญจึงรู้ว่าถูกหลอก  ได้ไปแจ้งความกับทางพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรหนองใหญ่ให้ติดตามตัวคนร้าย

นางสำราญ ผู้เสียหาย กล่าวไปก็น้ำตาซึมไป เพราะเสียใจที่สูญเสียเงินซึ่งเป็นเงินที่พยายามเก็บสะสมจนครบ อีกสองวันก็จะนำไปคืนญาติที่ยืมมาหลายเดือนแล้ว แต่ไม่คิดว่าจะมาถูกต้มตุ๋มแบบง่ายๆ เคยดูแต่ในข่าว ไม่คิดว่าจะโดนกับตัวเอง จึงฝากเตือนอย่าเชื่อใจคนแปลกหน้า และ ขอให้คนร้ายสำนึกได้และสงสารคนแก่ ให้นำเงินมาคืนจะไม่เอาเรื่องอะไร