รวบแล้ว วัยรุ่น 6 คน รุมทำร้ายเจ้าของหอพักวัย 60 ปี เสียชีวิต

408

ตำรวจรวบกลุ่มวัยรุ่น ที่เข้าไปรุมทำร้ายเจ้าของหอพัก ในจังหวัดเชียงใหม่ จนเสียชีวิต ได้ทั้งหมด 6 คนแล้ว

ตำรวจภูธรสันทราย จังหวัดเชียงใหม่คุมตัววัยรุ่น 6 คน ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดเชียงใหม่ ไปสอบ ปากคำ หลังก่อเหตุรุมทำร้าย นายจรูญ อินต๊ะ อายุ 60 ปี เจ้าของหอพักแห่งหนึ่ง ในตำบลสันนาเม็ง อำเภอสันทราย จังหวัดเชียงใหม่ จนเสียชีวิต เหตุเกิดเมื่อวันที่ 28 กันยายน 61 ที่ผ่านมา

จากการสอบสวน เบื้องต้น กลุ่มผู้ต้องหายังคงให้การวกวน และให้ข้อมูลที่ไม่สอดคล้องกัน พวกเขาอ้างว่าไม่ได้ร่วมกันรุมทำร้ายนายจรูญ แต่วันนั้นอยู่ในอาการมึนเมา และจึงได้เข้าไปทำร้ายคู่อริ

ด้านรองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่บอกว่า สาเหตุของการทะเลาะวิวาทที่มีการเสนอข่าวว่า เกิดจากเรื่องทวงหนี้นอกระบบนั้น ยืนยันว่าไม่เกี่ยวข้อง โดยพบว่าสาเหตุเกิดจากเพราะกลุ่มวัยรุ่นเมาสุรา เมื่อเห็นว่าเจ้าของหอพัก พยายามเข้าห้ามปรามไม่ให้รุมทำร้ายคู่อริ จึงทำร้ายเจ้าของหอพัก

ด้านภรรยาของนายแดงที่ถูกกลุ่มผู้ต้องหาทำร้ายเล่าว่า กลุ่มวัยรุ่น ที่รุมทำร้ายนายจรูญ มีมากกว่า 10 คน ส่วนสาเหตุการทะเลาะกัน เกิดจากกลุ่มวัยรุ่น ซึ่งพักอยู่ข้างห้องไม่พอใจที่สามีของเธอปิดประตูเสียงดัง จึงมีปากเสียงกัน จากนั้นกลุ่มวัยรุ่นได้ยกพวกมารุมทำร้ายนายแดง เมื่อเจ้าของหอพัก เข้ามาห้ามก็ถูกทำร้ายจนเสียชีวิต

เบื้องต้น ผู้ต้องหาทั้งหมดยังปฏิเสธข้อหา “ร่วมกันทำร้ายผู้อื่นเป็นเหตุให้ถึงแก่ความตาย”  โดยอ้างว่าขณะเกิดเหตุค่อนข้างมืดทำให้ไม่รู้ว่าใครเป็นคนลงมือ ทำร้ายนายจรูญ จนเสียชีวิต โดยพวกเขารับสารภาพเพียงแค่ ข้อหา “ร่วมกันทำร้ายผู้อื่น เป็นเหตุให้ได้รับอันตรายแก่กายหรือจิตใจ ร่วมกันบุกรุกเคหะสถานเวลากลางคืนโดยใช้กำลังประทุษร้าย และร่วมกันทำให้เสียทรัพย์

ล่าสุดตำรวจ สภ.สันทราย เตรียมขยายผลจับกุมวัยรุ่นที่อยู่ในเหตุการณ์ที่เหลือ ซึ่งจากหลักฐานและคำให้การของพยานคาดว่ามีไม่ต่ำกว่า 10 คน ด้านเจ้าหน้าที่กรมคุ้มครองสิทธิและเสรีภาพ ได้เข้าช่วยเหลือ จ่ายเงินเยียวยาครอบครัวผู้เสียชีวิต เบื้องต้น 110,000 บาท ขณะที่นายแดงซึ่งเป็นคู่อริของกลุ่มผู้ต้องหา และถูกรุมทำร้ายจนได้รับบาดเจ็บจะได้รับเงินเยียวยาไม่เกิน 50,000 บาท