เจาะเกาะติด รวบแล้ว1คน วัยรุ่นรุมทำร้ายเจ้าของหอพักดับ ออกหมายจับเพิ่ม 6 คน

544

ความคืบหน้ากรณีกลุ่มวัยรุ่นรุมทำร้ายเจ้าของหอพักจนเสียชีวิต ล่าสุดตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ รวบตัวผู้ต้องหาได้แล้ว 1 คน ออกหมายจับเพิ่มอีก 6 คน อยู่ระหว่างเร่งล่าตัวมาดำเนินคดี

กล้องวงจรปิดหอพักแห่งหนึ่ง ย่าน ตำบลสันนาเม็ง อำเภอ สันทรายจังหวัดเชียงใหม่ บันทึกเหตุการณ์ กลุ่มวัยรุ่นกว่า 10 คน ใช้เท้าถีบพังประตูห้องพักอย่างชุลมุน เพราะกลุ่มวัยรุ่นสองห้อง มีเรื่องทะเลาะกัน

จากนั้นนายจรูญ อินต๊ะ เจ้าของหอพักวัย 60 ปี ขี่รถจักรยานยนต์มาจอด หวังเข้ามาไกล่เกลี่ย กล้องอีกมุมเผยให้เห็นนายจรูญนั่งอยู่บนรถจักรยานยนต์ ไม่นานมีกลุ่มวัยรุ่นวิ่งเข้ามาชกที่ใบหน้าเขาหลายครั้ง ก่อนจะพากันวิ่งออกไปด้านหน้าหอพัก

จากนั้นนายจรูญขี่รถจักรยานยนต์ ออกไปขอความช่วยเหลือจากผู้ใหญ่บ้าน แต่เขากลับถูกกลุ่มวัยรุ่นรุมทำร้ายที่ประตูด้านหน้าหอพัก จุดนั้นพ้นรัศมีกล้องวงจรปิด เขาได้รับบาดเจ็บสาหัส ต่อมาเสียชีวิตที่โรงพยาบาล เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นกลางดึกวันที่ 28 กันยายน

ลูกชายนายจรูญ เล่าว่า วันเกิดเหตุ ผู้เช่าสองห้องมีเรื่องทะเลาะวิวาทกัน ก่อนจะโทรศัพท์เรียกพวกมาเพิ่ม คู่กรณีเห็นท่าไม่ดีจึงเข้าไปหลบอยู่ในห้องและโทรศัพท์เรียกให้พ่อของเขามาไกล่เกลี่ย แต่กลับถูกวัยรุ่นรุมทำร้าย โดยยืนยันว่าหนึ่งในนั้นรู้ว่าพ่อของเขาเป็นเจ้าของหอพัก แต่ขณะนั้นกลุ่มวัยรุ่นเมาสุรา จึงขาดสติ

ผ่านมาแล้ว 4 วัน ครอบครัวยังทำใจไม่ได้เพราะนายจรูญป็นเสาหลักของครอบครัว และยังหวาดกลัวว่ากลุ่มวัยรุ่นจะกลับมาก่อเหตุอีก

ล่าสุดตำรวจภูธรสันทราย รวบตัว นายจักรนัย โพธิชัย อายุ 30 ปี หนึ่งในจำนวนผู้ก่อเหตุได้แล้ว ส่วนนาย อนุวัติ รุจิวงศ์ อายุ 26 ปี และเยาวชนอีกหนึ่งคนอยู่ระหว่างติดตามตัว เบื้องต้นพบว่ากลุ่มผู้ก่อเหตุ เป็นแก๊งทวงหนี้นอกระบบ และออกหมายจับกลุ่มวัยรุ่นที่ร่วมก่อเหตุเพิ่ม อีก 6 คน เร่งล่าตัวมาดำเนินคดี

อายุทัย    นนท์นิติรัตน์

รายงาน