อุกอาจมือปืนกราดยิงยกครัวขณะพ่อแม่ลูกยืนสอยฝักสะตอทำให้พ่อเสียชีวิต

616

อุกอาจมือปืนกราดยิงยกครอบครัว ขณะพ่อแม่ลูกยืนสอยฝักสะตอหน้าบ้านทำให้พ่อเสียชีวิต ขณะที่ลูกสาวบาดเจ็บ ส่วนที่เหลืออีก 4 ชีวิต รอดตายหวุดหวิด 

เหตุการณ์ไม่คาดฝันในครั้งนี้ เกิดขึ้นเมื่อช่วงค่ำของวันที่ 28 กันยายนที่ผ่านมา ขณะที่นายมะสักรี สาแม อายุ 46 ปี ชาวบ้านตำบลตะโละดือรามัน อำเภอกะพ้อ จังหวัดปัตตานี พร้อมด้วยภรรยาและลูกๆรวม 6 คน  กำลังยืนใช้ไม้สอยฝักสะตอ อยู่บริเวณริมถนนหน้าบ้านพัก

กระทั่งจู่ๆ มีคนร้ายเป็นชาย 2 คน ถืออาวุธสงครามไม่ทราบชนิด ขี่รถจักรยานยนต์ซ้อนท้ายกันมากราดยิงใส่ยกครอบครัวที่ยืนอยู่กว่าสิบนัด ท่ามกลางความตกใจต่างหมอบหลบคมกระสุนกันจ้าละหวั่น ก่อนที่คนร้ายจะเร่งเครื่องรถหลบหนีไป

จากการตรวจสอบภายหลังเกิดเหตุ พบร่างนายมะสักรี ผู้เป็นพ่อถูกยิงตามร่างกายรวม 6 นัด ได้รับบาดเจ็บสาหัสและเสียชีวิตในขณะนำตัวส่งโรงพยาบาล ขณะที่ลูกสาวอายุ 15 ปีถูกยิงที่ขา 1 นัดได้รับบาดเจ็บ โดยล่าสุดตำรวจภูธรกะพ้อ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานและทหารพรานอยู่ระหว่างไล่ล่าตัวคนร้ายที่ก่อเหตุมาดำเนินคดี 

ภายหลังจากทั้งหมดลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมรวบรวมพยานหลักฐานเพิ่มเติมและสอบปากคำพยานที่เห็นเหตุการณ์เมื่อช่วงสายวานนี้ เบื้องต้นตั้งปมก่อเหตุใน 2 เรื่องคือ ปัญหาความขัดแย้งส่วนตัวและการสร้างสถานการณ์ในพื้นที่