เร่งล่ากลุ่มวัยรุ่น รุมทำร้ายเจ้าของหอพักเสียชีวิต

336

ตำรวจภูธร จังหวัดเชียงใหม่ เร่งล่าตัวกลุ่มวัยรุ่นกว่า 20 คน รุมทำร้ายเจ้าของหอพักจนเสียชีวิต หลังเข้าไปห้ามวัยรุ่นในหอพักทะเลาะวิวาท โดยมีภาพจากกล้องวงจรปิดเป็นหลักฐานสำคัญ

กล้องวงจรปิดหอพักแห่งหนึ่ง ในตำบลสันนาเม็ง อำเภอสันทราย จังหวัดเชียงใหม่ บันทึกภาพเวลา 23 นาฬิกา วันที่ 28 กันยายนที่ผ่านมา ชายคนหนึ่งจอดรถจักรยานยนต์อยู่ด้านหน้าหอพัก จากนั้นมีกลุ่มวัยรุ่นวิ่งเข้ามาทำร้ายชกเข้าที่ใบหน้าหลายครั้งก่อนจะพากันวิ่งออกไปด้านหน้าหอพัก ส่วนชายที่ถูกทำร้ายก็ขี่รถจักรยานยนต์ออกไปด้านนอก ก่อนจะถูกรุมทำร้ายอีกครั้งซึ่งจุดนั้นพ้นจากรัศมีกล้องวงจรปิด

นี่เป็นเบาะแสสำคัญที่ตำรวจใช้ติดตามตัวกลุ่มวัยรุ่นที่รุมทำร้าย นายจรูญ อินต๊ะ อายุ 60 ปี เจ้าของหอพักเสียชีวิต ลูกชายนายจรูญ เล่าว่าวันเกิดเหตุ ผู้เช่าหอพัก2กลุ่ม มีเรื่องทะเลาะวิวาทกัน ก่อนจะเรียกพวกมาเพิ่ม นายจรูญ จึงเข้าไปห้ามแต่ถูกกลุ่มวัยรุ่นรุมทำร้ายที่หน้าห้องพัก จากนั้นนายจรูญขี่รถจักรยานยนต์ ออกไปเพื่อจะไปแจ้งผู้ใหญ่บ้านให้มาช่วยเหลือ ระหว่างนั้นมีกลุ่มวัยรุ่นอีกกลุ่มมารุมทำร้ายนายจรูญ ที่ประตูด้านหน้าหอพัก กระทั่งบาดเจ็บสาหัสและไปเสียชีวิตที่โรงพยาบาล

รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ลงพื้นที่ตรวจสอบจุดเกิดเหตุ พบว่าผู้เช่าห้องพักทั้งสองห้อง ที่มีเรื่องกัน ได้ขนของหลบหนีไปตั้งแต่วันเกิดเหตุ

เบื้องต้นพบผู้ต้องสงสัยที่ร่วมก่อเหตุคือนายอนิวัฒน์ รุจิวงศ์ อายุ 26ปี ชาวจังหวัดระยองและ เยาวชนอีกหนึ่งคน ซึ่งเตรียมขอศาลอนุมัติออกหมายจับแล้ว

นอกจากนี้ตำรวจจะเร่งรวบรวมพยานหลักฐาน ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด เพื่อติดตามตัวกลุ่มวัยรุ่นที่ก่อเหตุมาดำเนินคดีต่อไป