วัยรุ่นชายร้องถูก อส. หาดใหญ่ รุมทำร้ายขณะเข้าตรวจค้น

1929

โลกออนไลน์แห่แชร์คลิปเจ้าหน้าที่อาสาสมัครรุมทำร้ายวัยรุ่นชาย 2 คน ขณะตรวจค้น ล่าสุดหนึ่งในผู้เสียหายเข้าแจ้งความดำเนินคดีแล้ว ด้านฝ่ายปกครองอำเภอหาดใหญ่ยอมรับ เจ้าหน้าที่ในคลิปเป็นอาสาสมัครสำรอง พร้อมสั่งหยุดปฏิบัติหน้าที่ชั่วคราวยกชุดแล้ว

นี่เป็นภาพเหตุการณ์ขณะชายแต่งกายคล้ายเจ้าหน้าที่ 3 คนกำลังเข้าตรวจค้นวัยรุ่นชาย 2 คน ที่ขี่รถจักรยานยนต์อยู่บนถนนลพบุรีราเมศวร์ บ้านท่าไทร ตำบลคลองแห อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา โดยเจ้าหน้าที่คนหนึ่งได้ใช้ไม้กระบองตีเข้าที่ศีรษะและเตะตามลำตัววัยรุ่นชายหลายครั้ง ก่อนจะบังคับให้ซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์แล้วขี่ออกไป

ชายวัย 19 ปีที่ถูกทำร้ายในคลิปเปิดเผยว่า เหตุการณ์เกิดขึ้นช่วง  4  ทุ่ม  ของวันที่  24 กันยายนที่ผ่านมา ขณะที่เขาขี่รถจักรยานยนต์มากับเพื่อน 2 คน ระหว่างทางมีเจ้าหน้าที่อาสาสมัคร 3 คน ขี่รถจักรยานยนต์ 2 คัน มาปาดหน้า ด้วยความตกใจเขาจึงเลี้ยวรถกลับไปจอดตรงที่มีไฟส่องสว่างเพราะกลัวว่าจะถูกยัดยาเสพติด

เจ้าหน้าที่ทั้ง 3 คนใช้กระบองตีที่แขน เอว และศีรษะ ก่อนจะพาตัวไปตรวจค้นต่อที่ด่านตรวจ ซึ่งอยู่ห่างออกไปประมาณ 1 กิโลเมตร ตอนนั้นเขายอมรับกับเจ้าหน้าที่ว่าเพื่อนพกยาแก้ไออยู่ 1 ขวด แต่ไม่ได้นำไปผสมน้ำใบกระท่อม เจ้าหน้าที่จึงปล่อยตัวไปเพราะไม่มีสิ่งของผิดกฎหมายอยู่ในตัว

หลังคลิปนี้ถูกเผยแพร่ออกไปเขาได้เข้าแจ้งความไว้ที่สถานีตำรวจภูธรหาดใหญ่แล้วเมื่อวานนี้ ซึ่งจากการตรวจสอบพบว่าเจ้าหน้าที่ทั้ง 3 คน เป็นอาสาสมัครสำรองหมวดปฏิบัติการพิเศษขุนศึก กองร้อย อส.หาดใหญ่ที่ 4 โดยหัวหน้าของอาสาสมัครชุดนี้ บอกว่าหลังเกิดเหตุได้สอบสวนเจ้าหน้าที่ทั้ง 3 คนในคลิปแล้ว โดยชี้แจงว่าวัยรุ่นทั้งสองคนมีพฤติกรรมต้องสงสัยว่าอาจจะมีสิ่งของผิดกฎหมายอยู่ในตัว เพราะระหว่างเรียกตรวจได้พยายามขี่รถจักรยานยนต์หลบหนี  ส่วนกรณีที่ใช้กระบองทำร้ายและเตะนั้นเป็นเหตุการณ์เฉพาะหน้าที่ป้องปรามไม่ให้หลบหนี ซึ่งขณะนี้ได้สั่งให้หยุดปฏิบัติหน้าที่ชั่วคราวแล้วทั้งชุด รวมทั้งตั้งคณะกรรมการสอบสวนซึ่งหากพบว่าทำเกินกว่าเหตุและมีความผิด ก็จะให้หยุดปฏิบัติหน้าที่และส่งให้ตำรวจดำเนินคดีตามกฎหมาย

 กรองทอง  จันทะบุรม

 รายงาน