เจาะเกาะติด-เร่งล่ามือปืนบุกยิง “ฟอร์ด นาท่อม” พุ่งปมตัดตอนยาเสพติด

890

เมื่อช่วงดึกที่ผ่านมา เกิดเหตุคนร้ายใช้ปืนลูกซองบุกยิงนายภักดี ต่างสี หรือ “ฟอร์ด นาท่อม” หนึ่งในพ่อค้ายาเสพติดรายสำคัญในพื้นที่ อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช กระสุนเจาะร่างพรุนเสียชีวิตคาบ้านพัก ตำรวจพุ่งปมสังหารไปในเรื่องฆ่าตัดตอนยาเสพติด ขณะที่ญาติเปิดใจยอมรับผู้ตายมีส่วนเกี่ยวข้องกับยาเสพติดจริง แม้เคยตักเตือนไปแล้วหลายครั้งแต่ไม่เป็นผล กระทั่งถูกยิงเสียชีวิต

 

ตำรวจ สภ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช เข้าตรวจสภาพศพของนายภักดี ต่างสี หรือ “ฟอร์ด นาท่อม” อายุ 38 ปี พ่อค้ายาเสพติดรคนสำคัญในพื้นที่ หลังถูกคนร้ายใช้ปืนลูกซองบุกยิงถล่ม ขณะกำลังก่อกองไฟให้สุนัขนอน บริเวณหน้าบ้านพัก พื้นที่ ตำบลท่ายาง อำเภอทุ่งใหญ่ จังหวัดนครศรีธรรมราช กระสุนปืนเข้าที่ลำตัวจำนวนหลายนัดเสียชีวิตคาที่ บริเวณผนังบ้านพบรอยกระสุนปืน 4 จุด ที่เกิดเหตุพบหัวกระสุนปืนลูกซอง 1 หัว และหมอนรองกระสุนปืนอีก 1 ชิ้น ตำรวจเก็บไว้เป็นหลักฐาน

จากการสืบสวนพบว่าคนร้ายใช้รถยนต์เก๋งโตโยต้าสีบรอนด์ ขับเข้ามาอย่างช้าๆ หลังจากเห็นเป้าหมายนั่งอยู่บริเวณหน้าบ้านพัก คนร้ายลดกระจกลงพร้อมชักปืนลูกซองออกมายิงจากในรถ ก่อนเร่งเครื่องหลบหนีไป

ญาติของนายภักดี เปิดใจยอมรับว่านายภักดีมีส่วนเกี่ยวข้องกับยาเสพติด เคยถูกตำรวจจับดำเนินคดีในข้อหาค้ายาเสพติดมาแล้ว แต่เมื่อพ้นโทษออกมา ก็กลับมามีพฤติกรรมเช่นเดิมอีกและมักมีวัยรุ่นเข้ามามั่วสุมภายในบ้านพักของนายภักดี อยู่บ่อยครั้ง

ญาติของนายภักดีบอกยืนยันว่าสมาชิกในครอบครัวพยายามว่ากล่าวตักเตือนให้เขาเลิกข้องเกี่ยวกับยาเสพติดแล้วหลายครั้งแต่ไม่เป็นผล กระทั่งไม่นานมานี้มีตำรวจเข้ามาตรวจค้นอีกครั้งแต่เขาหลบหนีไปได้ ก่อนจะมาถูกลอบยิงเมื่อคืนที่ผ่านมา

ตำรวจพุ่งปมสังหารไปที่การฆ่าตัดตอนเรื่องยาเสพติด ซึ่งหลังจากมีการนำกำลังเข้าตรวจค้นบ้านพักของเขาเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา เพื่อตรวจสอบเรื่องยาเสพติด ซึ่งกลุ่มคนร้ายที่ก่อเหตุอาจเกิดความระแวงหลังจากตำรวจลงพื้นที่ จึงใช้วิธีการสังหารนายภักดีเพื่อฆ่าปิดปาก

ล่าสุดวันนี้ตำรวจนำกำลังลงพื้นที่ค้นหาหลักฐานเพิ่มเติม พร้อมส่งชุดสืบสวนตรวจสอบกล้องวงจรปิดเส้นทางที่คนร้ายหลบหนี และเรียกสอบปากคำญาติของผู้เสียชีวิต เพื่อเร่งติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดี

 อรวรรณ รัตนเดชา

 รายงาน