รวบพ่อเลี้ยงโหดทำร้ายลูกวัย 4 ขวบ ก่อนไล่ออกจากบ้าน

548

เด็กชายวัย 4 ขวบ ถูกพ่อเลี้ยงทุบตีจนบาดเจ็บเป็นแผลทั่วร่างกายและยังปล่อยให้อดข้าวอดน้ำ ก่อนจะไล่ออกจากบ้าน ทิ้งให้เด็กน้อยเดินโซเซไร้จุดหมายข้างถนน เคราะห์ดีที่พลเมืองดีมาพบจึงช่วยเหลือไว้ได้ทัน ล่าสุดตำรวจตามรวบตัวพ่อเลี้ยงรายนี้ได้แล้ว

ชายวัย 27 ปี ถูกตำรวจนครบาลปทุมวัน คุมตัวมาสอบปากคำ หลังเขาทำร้ายลูกเลี้ยงวัย 4 ขวบ จนได้รับบาดเจ็บมีบาดแผลตามใบหน้า แขน ขา และลำตัวหลายแห่ง อีกทั้งยังให้อดข้าวอดน้ำและไล่ออกจากบ้าน จนหนูน้อยต้องเดินร้องไห้โซเซไร้จุดหมายอยู่ในชุมชนแห่งหนึ่งย่านรองเมือง เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร เคราะห์ดีที่มีพลเมืองดีมาพบ จึงพาไปฝากกับครูที่โรงเรียนใกล้เคียง เพื่อติดต่อผู้ปกครองแต่ไม่สามารถติดต่อได้ จึงขอความช่วยเหลือไปยังมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 20 กันยายนที่ผ่านมา

จากการสอบปากคำพ่อเลี้ยงอ้างว่าไม่พอใจพฤติกรรมของลูกเลี้ยงวัย 4 ขวบ ที่เล่นกับลูกแท้ๆของตัวเอง จึงใช้ไม้ตักปลาขนาดเล็กซึ่งเป็นด้ามเหล็กตีสั่งสอนและบอกให้ออกไปเล่นกับเพื่อนที่นอกบ้านเท่านั้น ไม่ได้ให้อดข้าวอดน้ำหรือไล่ออกจากบ้านตามที่เป็นข่าว

เขายอมรับว่าก่อนหน้านี้เคยตีลูกเลี้ยงบ่อยครั้ง เพื่ออบรมสั่งสอนเนื่องจากลูกเลี้ยงมีนิสัยเกเรไม่เชื่อฟัง แต่ยอมรับครั้งนี้อาจตีแรงเกินไป

นางปวีณาบอกว่าขณะนี้เด็กยังอยู่ในอาการหวาดกลัวไม่กล้ากลับบ้าน จึงนำตัวเข้ารับการคุ้มครองที่บ้านพักเด็กและครอบครัวกรุงเทพมหานคร เพื่อเยียวยาสภาพจิตใจก่อน เบื้องต้นตำรวจแจ้งข้อหาทำร้ายร่างกายกับพ่อเลี้ยงวัย 27 ปี ก่อนคุมตัวดำเนินคดีตามกฏหมาย

 กรองทอง จันทะบุรม

 รายงาน