เจาะเกาะติด-ตั้งปมยาเสพติด-อริต่างสถาบัน เหตุกระหน่ำยิงหนุ่มวัย 25 ปี หน้าร้านต้มเลือดหมู

825

ความคืบหน้าเหตุ คนร้ายกระหน่ำยิงหนุ่มบัณฑิตคณะวิศวกรรมศาสตร์วัย 25 ปี เสียชีวิตหน้าร้านต้มเลือดหมู ในซอยวัดมะขาม จังหวัดปทุมธานี เมื่อช่วงเช้ามืดวานนี้ ล่าสุดตำรวจเรียกคนใกล้ชิดผู้เสียชีวิตเข้าสอบ ปากคำ ตั้ง 2 ปมสังหารทั้งกรณีคู่อริต่างสถาบันเทคโนโลยีชื่อดังที่ผู้เสียชีวิตเคยเรียน และกรณีพี่ชายของผู้เสียชีวิตที่เกี่ยวข้องกับยาเสพติด

เช้ามืดวานนี้ภาพจากกล้องวงจรปิดในซอยวัดมะขาม อำเภอเมืองปทุมธานี บันทึกเหตุการณ์ขณะนายอนุศร สนธิ หรือนุ หนุ่มบัณฑิตคณะวิศวกรรมศาสตร์ วัย 25 ปี ขี่รถจักรยานยนต์กลับจากตลาด แล้วสวนกับรถจักรยานยนต์ของคนร้ายเป็นชาย 2 คน สวมเสื้อคลุม สวมหมวกกันน็อกปิดบังใบหน้า จากนั้นคนร้ายจึงขี่รถจักรยานยนต์ตามนายอนุศร ที่กำลังจะเอามาของไปให้แม่ที่ร้านขายต้มเลือดหมูกลางซอยวัดมะขาม

น้าสาวซึ่งเป็นพยานปากสำคัญ เล่าว่าเมื่อนายอนุศรจอดรถหน้าร้าน คนร้ายที่ซ้อนมาก็ลงจากรถจักรยานยนต์ แล้วตรงไปใช้ปืนขนาด.38 จ่อยิงนายอนุศร 2 นัดจนเขาล้มลง เธอยกมือไหว้ร้องขอชีวิตหลานชาย แต่คนร้ายกลับกระหน่ำยิงซ้ำอีก ถูกนายอนุศร 5 นัด แล้วพากันขี่จักรยานยนต์หลบหนีไปทางถนนติวานนท์-ปทุมธานี

ตำรวจเรียกพยานและคนใกล้ชิดของนายอนุศรเข้าสอบปากคำ แฟนสาวของเขาให้ข้อมูลนายอนุศรมีอาชีพขายโจ๊ก และเพิ่งเรียนจบชั้นปริญญาตรี คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง เขาไม่มีคู่อริและก่อนถูกยิงก็ไม่ได้เล่าเรื่องความขัดแย้งกับใครให้ฟัง จึงทำให้ไม่รู้แน่ชัดว่าสาเหตุเกิดจากอะไร มีเพียงเบาะแสจากเพื่อนที่ใกล้ชิดคนหนึ่ง ให้ข้อมูลว่าเคยมีคนมาถามหานายอนุศรที่ซอยวัดมะขาม โดยเธอเชื่อว่าคนร้ายตั้งใจมายิงนายอนุศรเพราะพยานระบุว่ามีการลงจากรถมาดูหน้าก่อนกระหน่ำยิง

เช่นเดียวกับแม่ของผู้เสียชีวิต เธอเล่าว่าหลังเกิดเหตุพยายามสอบถามเบาะแสจากกลุ่มเพื่อนของลูกชาย เพราะเธอคิดว่าอาจเป็นเรื่องสถาบัน เนื่องจากนายอนุศร เคยเรียนที่สถาบันเทคโนโลยีชื่อดังแห่งหนึ่ง แล้วลาออกมาเรียนต่อมหาวิทยาลัย แต่ยังมีกลุ่มเพื่อนที่ติดต่อกันอยู่ตลอด และเมื่อวันที่ 1 สิงหาคมที่ผ่านมา เขาเพิ่งจะไปงานสถาปนาสถาบัน จึงอาจเกิดเหตุการณ์ที่เป็นชนวนเหตุครั้งนี้

ผู้กำกับการ สภ.สวนพริกไทย เปิดเผยหลังการประชุมชุดสืบสวน จนถึงขณะนี้ตำรวจตั้งปมสังหารหนุ่มวัย 25 ปี รายนี้ ไว้ 2 ประเด็น คือความขัดแย้งกับคู่อริต่างสถาบัน เนื่องจากแม้ผู้เสียชีวิตจะลาออกมาแล้วแต่เขาเป็นที่รู้จักของเพื่อนๆในรุ่น และยังคงมีการรวมตัวทำกิจกรรมกับกลุ่มเพื่อนเป็นประจำ จึงอาจมีเหตุการณ์ขัดแย้งหรือยิงเพื่อหวังประกาศศักดาของคู่อริ และอีกประเด็นคือเรื่องยาเสพติด เนื่องจากพี่ชายของผู้เสียชีวิตเพิ่งถูกจับในคดีค้ายาเสพติด ล่าสุดชุดสืบสวนอยู่ระหว่างเร่งแกะรอยตามเส้นทางหลบหนีของคนร้ายและสอบปากคำคนใกล้ชิดเพิ่มเติมด้วย

 ธัญญารัตน์ ถาม่อย 

 รายงาน